• Zalo

Australia tuyên bố tạo đột phá trong việc chống lại virus corona

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 10/02/2020 15:41:48 +07:00

(VTC News) - Các chuyên gia từ phòng thí nghiệm Bệnh lý Y tế New South Wales ở Australia phát triển thành công virus corona sống từ bệnh nhân, không phải là mẫu vật tổng hợp, theo tuyên bố của Bộ Y tế Australia.

“Các chuyên gia y tế trên toàn thế giới có thể ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của chủng virus corona mới trong cộng đồng sau khi các nhà nghiên cứu ở New South Wales tạo dựng bước đột phá”, Bộ Y tế Australia cho biết.

Bộ trưởng Y tế Australia Brad Hazzard cho hay các chuyên gia hiện có thể giúp ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của virus corona bởi vì hiểu được dịch tễ học của bệnh là cần thiết để phát triển xét nghiệm, chẩn đoán đáng tin cậy để xác định và chữa trị.

CNN dẫn lời Bộ trưởng Y tế Australia cho hay: “Việc chẩn đoán sớm và chính xác các loại virus truyền nhiễm và nguy hiểm chết người là rất quan trọng vì bệnh nhân không được chẩn đoán sớm có thể vô tình truyền bệnh sang cho người khác”.

Australia tuyên bố tạo đột phá trong việc chống lại virus corona  - 1

Các nhà nghiên cứu Australia tuyên bố tạo đột phá trong việc chống lại virus corona (Ảnh: CGTN)

Giám đốc về bệnh lý sức khỏe cộng đồng của phòng thí nghiệm Bệnh lý Y tế New South Wales - Giáo sư Dominic Dwyer, nhấn mạnh “bước đột phá này sẽ mở rộng quyền truy cập vào xét nghiệm chẩn đoán nhanh hơn, đáng tin cậy cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh không chỉ ở đây mà trên toàn thế giới".

Giáo sư Dominic Dwyer cũng cho rằng, các công cụ virus tổng hợp không cung cấp mức độ chính xác chẩn đoán cao tương xứng để phát triển các loại thuốc hiệu quả nhằm điều trị cho bệnh nhân.

“Chúng tôi tự hào có thể chia sẻ khám phá của chúng tôi với Tổ chức Y tế thế giới và các nhà nghiên cứu và bác sĩ quốc tế. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng nhau cứu giúp mọi người”, Giáo sư Dominic Dwyer nói.

Kông Anh (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục