• Zalo

9 người trong cùng gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu nướng có 2 khách Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 10/02/2020 09:49:00 +07:00

(VTC News) - Chín thành viên của một gia đình Hong Kong nhiễm coronavirus mới sau khi cùng ăn một bữa lẩu và thịt nướng trong đó có 2 vị khách từ Trung Quốc đại lục.

Họ nằm trong số 10 trường hợp dương tính mới được báo cáo trong thành phố hôm Chủ nhật (9/2). 7 người được xác nhận vào tối muộn 9/2 là nhiễm bệnh, 2 người được xác nhận vào 8/2. Độ tuổi của họ từ 22 đến 68.

Một trường hợp khác được xác nhận trước đó là người đàn ông 70 tuổi, không đi ra khỏi Hong Kong kể từ ngày 9/1, dành phần lớn thời gian ở nhà. Với 10 trường hợp mới, số người nhiễm bệnh trong thành phố đã tăng lên 36.

9 người trong cùng gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu nướng có 2 khách Trung Quốc - 1

(Ảnh minh họa)

Các cơ quan y tế cảnh báo về những khó khăn lớn trong việc phát hiện những người có thể mang virus vì một số chỉ biểu hiện các triệu chứng giống như bệnh cúm nhẹ ở giai đoạn đầu.

Trước số lượng ca bệnh ngày càng tăng, Cơ quan quản lý bệnh viện, nơi điều hành các cơ sở y tế công cộng thành phố, cho biết sẽ điều chỉnh quyết liệt các dịch vụ không khẩn cấp trong 4 tuần tới.

Chín trong số những ca mới nhiễm bệnh đã đến một buổi họp mặt gia đình vào ngày 19/1 tại Phòng tiệc Lento ở Kwun Tong. 19 người đã tham gia bữa tối, trong đó có 2 người thân từ Trung Quốc đại lục, rời Hong Kong vào cuối tháng trước. Một người không có corona virus trong khi kết quả xét nghiệm người còn lại đang chờ xử lý.

Trong khi đó, khoảng 3.600 hành khách và nhân viên tàu du lịch World Dream bị cách ly ở Hong Kong trong bốn ngày cuối cùng đã rời tàu vào Chủ nhật sau khi các biện pháp kiểm soát được hoàn thành.

Ở Macau, bất cứ ai từ Hồ Bắc - trung tâm vụ dịch corona - và những người đã đến thăm tỉnh này trong 14 ngày qua phải xuất trình giấy chứng nhận y tế chứng minh rằng họ không có triệu chứng liên quan trước khi vào thành phố. Sòng bạc, cùng với 18 loại dịch vụ khác bao gồm quán bar, rạp chiếu phim và tiệm massage, cũng bị buộc đóng cửa trong 15 ngày vào đầu tháng này.

Phương Anh (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục