• Zalo

6 người chết ở Mỹ vì Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 03/03/2020 06:56:00 +07:00

(VTC News) - Sáu người chết ở tiểu bang Washington, Mỹ trong khi nước này cố gắng ứng phó với hơn 100 ca bệnh do corona virus chủng mới gây ra.

Theo bác sĩ Jeff Duchin, quan chức y tế công cộng Seattle và hạt King, ít nhất 4 trong số 6 ca chết người do Covid-19 này là những người lớn tuổi hoặc có sẵn các vấn đề sức khỏe, hoặc cả hai.

“Chúng tôi dự đoán số ca bệnh sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Tình hình này là đặc biệt nghiêm trọng.”

6 người chết ở Mỹ vì Covid-19 - 1

Nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân tại Washington. (Ảnh: Reuters)

Dù vậy, ông Duchin cho biết phần lớn bệnh nhân được chẩn đoán có triệu chứng từ nhẹ đến trung bình và không cần nhập viện.

Tính đến thứ Hai (2/3), tổng số ca bệnh được báo cáo ở Mỹ tăng lên 100, trải rộng ở 10 bang, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh CDC. Nhiều người trong số này từ nước ngoài trở về, bao gồm từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản và trung tâm dịch Vũ Hán ở Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền đã yêu cầu các công ty dược phẩm đẩy nhanh việc phát triển vaccine corona virus, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Các quan chức y tế Mỹ hàng đầu nói rằng dù là loại vaccine nào cũng phải mất đến khoảng 18 tháng để phát triển và hiện không có cách điều trị căn bệnh hô hấp này. Dù vậy, bệnh nhân có thể được chăm sóc hỗ trợ.

Tổng thống Trump và nhóm chuyên trách dịch Covid-19 của ông đang họp với các giám đốc điều hành công ty dược phẩm. Nhà Trắng, trong tuần này, dự kiến gặp các giám đốc hàng đầu của các hãng hàng không Mỹ cùng ngành công nghiệp tàu biển, để thảo luận về tác động của virus đối với các doanh nghiệp.

Đã có hơn 87.000 ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới và gần 3.000 ca chết người ở khoảng 60 quốc gia, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết.

Video: Bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán đóng cửa

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục