• Zalo

14 người Mỹ trên du thuyền Diamond Princess nhiễm nCoV bay về nước cùng hơn 200 đồng hương

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 17/02/2020 15:28:00 +07:00

(VTC News) - 14 người trong số 300 hành khách Mỹ được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess cho kết quả dương tính với nCoV nhưng vẫn được sắp xếp bay về nước cùng với các đồng hương.

Theo tuyên bố chung giữa Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh và Bộ Ngoại giao Mỹ, các quan chức nước này nhận được kết quả xét nghiệm trên khi các công dân Mỹ đã rời khỏi Diamond Princess và đang chuẩn bị lên máy bay về Mỹ. 

Sau khi tham khảo ý kiến với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn quyết định để 14 người nhiễm Covid-19 (nCoV) lên máy bay về nước, nhưng cách ly họ với các hành khách khác. 

"Những cá nhân này được hộ tống di chuyển một cách nhanh chóng và an toàn nhất tới khu vực cách ly chuyên dụng trên máy bay để cách ly theo các giao thức quy chuẩn", Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay. 

14 người Mỹ trên du thuyền Diamond Princess nhiễm nCoV bay về nước cùng hơn 200 đồng hương - 1

Xe buýt chở hành khách Mỹ rời du thuyền Diamond Princess. (Ảnh: Kyodo)

"Trên chuyến bay, những cá nhân này sẽ tiếp tục được cách ly với những hành khách khác. Tất cả các hành khách sẽ được theo dõi trong suốt chuyến bay", tuyên bố trên nêu rõ. 

Tuyên bố này cũng nhấn mạnh bất cứ ai xuất hiện triệu chứng bệnh sẽ được chuyển tới khu vực chuyên biệt để chăm sóc. 

Chuyến bay đầu tiên sẽ hạ cánh tại một căn cứ không quân của Mỹ ở California. Một chiếc máy bay khác sẽ đáp xuống một căn cứ khác ở San Antonio, Texas. Tất cả các hành khách sẽ được cách ly tại 2 căn cứ này 14 ngày.

Hơn 600 người vẫn đang được cách ly sau khi được Mỹ đón về từ Vũ Hán, trung tâm của vùng dịch. 2 trong số này được xác nhận nhiễm virus Covid-19 và đang được điều trị. 

Tính tới thời điểm hiện tại, giới chức Nhật Bản ghi nhận 355 ca nhiễm virus Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess. Du thuyền này bắt đầu được cách ly từ 4/2 sau khi một cụ ông 80 tuổi xuống tàu từ ngày 25/1 được xác nhận nhiễm bệnh. 

 

Song Hy (Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục