• Zalo

1 người nhiễm Covid-19, 300 nhân viên ngân hàng Singapore sơ tán

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 12/02/2020 16:55:28 +07:00

(VTC News) - Khoảng 300 nhân viên ngân hàng lớn nhất Singapore, DBS, được lệnh rời văn phòng làm việc tại Trung tâm tài chính Marina Bay sau khi một nhân viên được xác nhận nhiễm Covid-19 (nCoV).

Straitstimes đưa tin, ngày 12/2, ngân hàng DBS phát đi thông báo qua email nội bộ gửi vào lúc 12h45, cho biết một nhân viên tại văn phòng DBS Asia Central nhiễm Covid-19.

Người phát ngôn DBS cho biết, nhân viên này được kiểm tra hôm 11/2 và ngân hàng được thông báo về việc người này dương tính Covid-19 nay.

300 nhân viên làm việc trên cùng một tầng với người bị nhiễm Covid-19 được lệnh rời khỏi trụ sở văn phòng ngân hàng DBS nhằm phòng ngừa lây lan và sẽ làm việc từ xa trong thời gian này.

Việc theo dõi những người từng tiếp xúc với người bị nhiễm virus đang được tiến hành với tất cả các nhân viên trong ngân hàng DBS và những người khác. Các khu vực trong văn phòng như thang máy và nhà vệ sinh, cũng đang được làm sạch và khử trùng theo hướng dẫn của Bộ Y tế Singapore.

1 người nhiễm Covid-19, 300 nhân viên ngân hàng Singapore sơ tán - 1

300 nhân viên ngân hàng Singapore sơ tán sau khi một đồng nghiệp bị phát hiện nhiễm Covid-19. (Ảnh: Straitstimes)

"Sức khỏe và quyền lợi của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ cung cấp cho họ mọi hỗ trợ để vượt qua thời điểm này", người phát ngôn của ngân hàng DBS cho biết.

Từ tuần tới, DBS sẽ cung cấp cho tất cả nhân viên gói chăm sóc vệ sinh và bảo vệ cá nhân bao gồm khẩu trang, nhiệt kế, thuốc khử trùng tay và vitamin C. Bên cạnh đó, các nhân viên cũng được cung cấp đường dây nóng, hội thảo chuyên đề và cả bác sĩ khám chữa bệnh trực tuyến.

DBS cho biết tất cả các tòa nhà văn phòng của họ có sử dụng máy đo thân nhiệt để kiểm tra sàng lọc nhiệt độ và khách vào trụ sở được yêu cầu ký tờ khai lịch sử sức khỏe và đi lại trước khi vào trụ sở văn phòng.

Cũng trong email nội bộ, ngân hàng DBS cho biết 1 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 hôm 10/2 được phát hiện tại tòa tháp số 1, Tòa nhà Trung tâm Tài chính Marina Bay (MBFC).

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Singapore là 47 trường hợp tính đến ngày 11/2, Bộ Y tế Singapore cho hay. Các doanh nghiệp và tòa nhà văn phòng tại Singapore cũng lên kế hoạch kiểm tra thân nhiệt nhân viên cùng khách ra vào.

Hôm 7/2, Singapore đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên màu cam sau khi virus lan rộng hơn ở nước này, với nhiều trường hợp nhiễm mới không rõ nguồn gốc được phát hiện.

Kông Anh (Nguồn: Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục