Thói quen tai hại gây bệnh thận nhiều người mắc phải
  • Zalo

Thói quen tai hại gây bệnh thận nhiều người mắc phải

Sức khỏe Thứ Năm, 07/07/2016 07:16:00 +07:00

Thận, hay tất cả các cơ quan khác trong cơ thể đều cần được chăm sóc, vì vậy để tránh hư hại thận bạn nên tránh những thói quen nhỏ dưới đây.

Lối sống lành mạnh là chìa khóa tránh được nhiều bệnh tật. Đây là thực tế, cho dù chúng ta muốn thừa nhận hay không.

Chúng ta thường có xu hướng đổ lỗi cho việc sức khỏe kém là do sự may mắn và những thứ khác. Nhưng chúng ta đang thực sự phải chịu trách nhiệm về sức khỏe xấu của riêng mình vì những thói quen nhất định có thể gây hại cho cơ thể. 

Đôi khi, vô tình chúng ta có những thói quen buông thả bản thân, điều này có thể gây ra rất nhiều thiệt hại cho các cơ quan trong cơ thể, trong đó có thận.

hcover1-04-1467610934

 

Thận, một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, nằm ở phía sau ổ bụng và chịu trách nhiệm điều tiết các chất điện giải trong máu và hỗ trợ việc loại bỏ các độc tố và chất thải từ cơ thể.

Thận bị tổn thương hoặc mắc bệnh là khi hoạt động bình thường của thận bị ảnh hưởng và trong trường hợp nặng, cũng có thể dẫn đến suy thận, có thể gây tử vong cao.

Có thể có nhiều lý do gây tổn thương thận hoặc suy thận như chấn thương, huyết áp thấp, chảy máu trong, tác dụng phụ của phẫu thuật, sốc nhiễm trùng... Tuy nhiên, một số thói quen hàng ngày cũng là mối đe dọa nghiêm trọng gây tổn thương thận. Vì vậy bạn nên biết các thói quen này để tránh gây hại thận mà không biết:

x04-1467610793-pic1.jpg.pagespeed.ic.b1jyXQC4o3

 

1. Không uống đủ nước: Hầu hết chúng ta có xu hướng không uống đủ nước (2 lít nước mỗi ngày). Thói quen này có thể dẫn đến mất nước, một trong những nguyên nhân chính gây nên sỏi thận và tổn thương thận.

2. Nhịn tiểu: Khi quá bận rộn trong công việc hoặc khi chúng ta đi du lịch, chúng ta thường nhịn tiểu. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn ở thận, do đó gây ra bệnh nhiễm trùng gây tổn thương đến thận.

x04-1467610804-pic3.jpg.pagespeed.ic.lU5LVj0ywO

 

3. Tiêu thụ quá nhiều protein: Ăn thực phẩm có hàm lượng protein cao, hoặc tiêu thụ các chất bổ sung protein nhân tạo như sữa, đôi khi có thể dẫn đến sự phát triển của sỏi thận và cuối cùng dẫn đến tổn thương thận.

4. Tiêu thụ quá nhiều muối: Nếu bạn ăn thức ăn mặn thường xuyên, thận của bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để điều chỉnh cân bằng điện giải trong máu, mà cuối cùng có thể dẫn đến tổn thương cơ quan này.

04-1467610816-pic5

 

5. Thường xuyên uống thuốc giảm đau: Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau có thể hạn chế dòng chảy của máu đến thận, từ đó dẫn đến hư hại cơ quan này.

x04-1467610823-pic6.jpg.p

 

6. Tiêu thụ quá nhiều rượu: Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến sự tích tụ nhiều axit uric trong máu, do đó có thể ảnh hưởng đến thận và cũng có thể dẫn đến tổn thương thận.

7. Bỏ qua một số bệnh nhiễm trùng: Một số bệnh nhiễm trùng thông thường như cảm cúm do virus, viêm amiđan, viêm dạ dày liên quan... có thể ảnh hưởng đến thận, vì các vi khuẩn phải đi qua thận để được loại bỏ khỏi cơ thể.

Video: Những tác dụng chữa bệnh thần kì của dâu ngô

Kiến Hoàng (theo Boldsky)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thói quen tai hại gây bệnh thận nhiều người mắc phải" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin