Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thói quen không ngờ gây bệnh ung thư

(VTC News) - Dưới đây là những thói quen không ngờ gây nên căn bệnh ung thư quái ác, bạn nên biết để tránh.

            Thức khuya là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư. 

Thức khuya là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư. 


Ngủ gần điện thoại
Theo một khảo sát của các nhà khoa học người Anh, có tới 8/10 người thường xuyên đặt điện thoại di động bên cạnh lúc ngủ và một nửa trong số họ dùng điện thoại như một dụng cụ báo thức. 
Tuy nhiên, đây thực sự là một thói quen tệ hại, bởi nó phá hỏng giấc ngủ và về lâu dài có thể gây ra các rối loạn giấc ngủ và thậm chí tăng nguy cơ ung thư.
Sóng bức xạ của điện thoại di động gây ảnh hưởng rất lớn đến não. Nó có thể tác động lên hệ thần kinh trung ương, dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, ngủ mê, rụng tóc, có người còn có cảm giác như bị kim châm ở mặt...Sử dụng điện thoại thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ bị khối u ở não. 
Thêm quá nhiều gia vị trong các món ăn
Hạt tiêu, quế, đinh hương, thì là, gừng và gia vị thiên nhiên khác vào quá nhiều khi chế biến thức ăn có thể gây ra biến dạng của các tế bào con người, dẫn đến sự hình thành của ung thư và nó có thể gây ra một số tác dụng phụ như khô miệng, đau họng, mệt mỏi... Hơn nữa có thể gây ra cao huyết áp, viêm dạ dày ruột và nhiều bệnh lý khác.
Bỏ qua bữa sáng
Các nhà khoa học cảnh báo, bỏ qua bữa sáng thường xuyên dễ gây sỏi mật, ung thư túi mật. Nguyên nhân bởi sau 8 giờ nghỉ ngơi, dịch mật trong cơ thể khá dồi dào. Việc nạp năng lượng kịp thời góp phần ngăn cản quá trình tạo sỏi. Ngược lại, không ăn sáng dễ gây nên tình trạng tạo sỏi, hình thành ung thư túi mật.
Thức khuya
Các chuyên gia sức khỏe phát hiện, phụ nữ và nam giới thường xuyên thức khuya có khả năng đối diện với ung thư vú, tiền liệt tuyến cao hơn so với bình thường. Cụ thể, phụ nữ đảm trách công việc ca đêm trong ba năm liên tiếp làm tăng khả năng mắc ung thư vú lên tới 40%. Trong khi đó, nam giới có khả năng đối diện với ung thư tiền liệt tuyến cao hơn 60%.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN