Thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2018

(VTC News) - Thông tin từ đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 29 và 30/6, Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10.

Theo thông tin từ ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 28/6, Sở sẽ họp về việc xác định điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT năm nay.

Theo đó, thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội: Dự kiến sớm nhất là sau khi Sở GD họp xong – tức là ngày 28/6

Chậm nhất là sáng 29/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn của các trường THPT chuyên và trường chuyên/có lớp chuyên, ngày 30/6 sẽ công bố điểm chuẩn của các trường THPT hệ thường.

Thoi gian cong bo diem chuan vao lop 10 tai Ha Noi nam 2018 hinh anh 1

 Theo kế hoạch ngày 30/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập trên địa bàn. Ngày 29/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT chuyên hoặc có lớp chuyên. (Ảnh minh họa)

Đại diện Sở GD-ĐT cho biết, căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển của học sinh đăng ký dự tuyển, các trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn và Sở GD-ĐT duyệt cho từng trường.

Điểm xét tuyển do Sở công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Sau khi có điểm thi, đối với trường THPT công lập, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7 đến ngày 3/7/2018.

Sau ngày 3/7, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 5/7 đến 6/7.

Đối với trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập,  học sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường từ ngày 1/6 đến ngày 25/6.  Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7 đến ngày 15/7.

Video: Đại biểu Phạm Tất Thắng nói về lọt đề thi lớp 10 tại Hà Nội

 >>> Đọc thêm: Top 100 thủ khoa vào lớp 10 Hà Nội 2018

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.