Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thời đói kém, không danh hiệu, Arsenal vẫn lãi to

(VTC News) - Mới đây BLĐ Arsenal đã công bố báo cáo tài chính mùa giải 2011/2012. Theo đó, dù không có được danh hiệu nào song Pháo thủ vẫn bỏ túi 36,6 triệu bảng mùa vừa qua.

Luôn nằm trong nhóm "tứ đại gia" của bóng đá Anh khoảng hơn chục năm trở lại đây, tuy danh hiệu kiếm được không nhiều nhưng về mặt tiền nong những NHM Pháo thủ có thể tự hào với danh hiệu "con nhà nghèo giỏi làm giàu"!

 Bất chấp việc đang khát danh hiệu, Arsenal vẫn kiếm tiền đều.

 Bất chấp việc đang khát danh hiệu, Arsenal vẫn kiếm tiền đều.


Theo bảng công khai tài chính mùa giải 2011/2012, Arsenal đã lãi 36,6 triệu bảng trên tổng doanh thu 243 triệu bảng của mùa giải. Trong đó có khoản thu về từ hai thương vụ Fabregas đến Barca và Nasri đến Manchester City. Số tiền này được công bố vào khoảng 26 triệu bảng.

Sau hai mùa hè liên tiếp bận rộn trên thị trường chuyển nhượng, HLV Wenger đã đem về nhiều cái tên nổi bật như Mikel Arteta, Andre Santos, Gervinho, Poldoski, Giroud, Santi Cazorla. Vì thế, quỹ lương của Arsenal cũng đã đội lên từ 124,4 triệu bảng lên 143,4 triệu bảng - con số xếp thứ 4 sau MU, Chelsea và Manchester City.

Số tiền lãi 36,6 triệu bảng mùa vừa rồi tính ra vẫn chưa phải là số tiền lãi kỉ lục của Pháo thủ. Năm 2010/2011, tổng thu của Pháo thủ vào khoảng 255,7 triệu bảng, Trong đó bao gồm 95,2 triệu bảng tiền thi đấu, 84,7 triệu bảng tiền bản quyền hình, 52,5 triệu bảng tiền giao dịch thương mại, 7,6 triệu bảng tiền sở hữu tài sản và 2,9 triệu giao dịch chuyển nhượng.

Nếu so sánh với các đại gia khác ở Anh quốc nói riêng và châu Âu nói chung, Arsenal đang là đội bóng làm ăn giỏi và liên tục có lãi, không phải bù lỗ như Chelsea, Manchester City v.v...

Và dù có phải tiếp tục sống trong cảnh "tay trắng danh hiệu", chiến lược gia Arsene Wenger vẫn rất tự tin và lạc quan vào tình hình hiện tại của CLB.

  » Terry bị kết án, MU được hưởng lợi thế nào?
  » Sao Man City hầu tòa sau khi... bị người đẹp cho ăn tát
  » Rooney trở lại, MU hả hê tiếp đà chiến thắng
  » Gỡ hòa phút cuối, Arsenal chia điểm cùng Man City
  » 22h, tường thuật trực tiếp: Man City – Arsenal
  » Walcott trả giá cực đắt cho khát khao tiền bạc
  » Podolski chơi trội, quyết chung tình với Arsenal
  » VTC News trao giải cuộc thi 'Bóng đá-Tôi yêu&Tôi ghét'
  » Arsenal bá chủ trời Âu, Platini lên đỉnh danh vọng
  » Podolski tạo siêu phẩm, Arsenal đánh tennis với

» Terry bị kết án, MU được hưởng lợi thế nào? » Sao Man City hầu tòa sau khi... bị người đẹp cho ăn tát » Rooney trở lại, MU hả hê tiếp đà chiến thắng » Gỡ hòa phút cuối, Arsenal chia điểm cùng Man City » 22h, tường thuật trực tiếp: Man City – Arsenal » Walcott trả giá cực đắt cho khát khao tiền bạc » Podolski chơi trội, quyết chung tình với Arsenal » VTC News trao giải cuộc thi 'Bóng đá-Tôi yêu&Tôi ghét' » Arsenal bá chủ trời Âu, Platini lên đỉnh danh vọng » Podolski tạo siêu phẩm, Arsenal đánh tennis với "Thánh"


Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh