Báo Điện tử VTC News

Thời đến trường của HLV bóng đá Lampard: IQ gần bằng Einstein

Tiền vệ huyền thoại Lampard của Derby sở hữu IQ hơn 150, học giỏi, có 12 chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông và là tác giả của loạt sách thiếu nhi.

Thoi den truong cua HLV bong da Lampard: IQ gan bang Einstein hinh anh 1

HLV Frank Lampard vừa dẫn dắt CLB Derby County tiến tới trận chung kết play-off giành quyền lên chơi tại Premier League, trận đấu được cho là đắt giá nhất thế giới. Ông còn nổi tiếng là một trong những người thông minh nhất trong giới bóng đá. Năm 2009, Lampard, lúc đó đang thi đấu cho CLB Chelsea, tham gia bài kiểm tra IQ của bác sĩ và nhận kết quả trên 150. (Ảnh: Reuters)

Thoi den truong cua HLV bong da Lampard: IQ gan bang Einstein hinh anh 2

Điều này có nghĩa Lampard đủ điều kiện gia nhập tổ chức của những người thông minh nhất thế giới (Mensa) và nằm trong số 0,5% người thông minh nhất Trái Đất. Chỉ số thông minh của ông gần bằng nhà Vật lý vĩ đại Albert Einstein, người được cho có IQ 160. (Ảnh: PA)

Thoi den truong cua HLV bong da Lampard: IQ gan bang Einstein hinh anh 3

Từ năm 1989 đến 1994, Frank Lampard theo học tại trường Brentwood ở Essex, Anh, và luôn nằm trong tốp đầu của lớp. Tuổi thơ của Lampard chỉ có trường học, nhà và bóng đá. (Ảnh: Flickr)

Thoi den truong cua HLV bong da Lampard: IQ gan bang Einstein hinh anh 4

Lampard kể với báo chí Anh rằng hồi đi học, khi làm bài tập về nghề nghiệp tương lai, ông bày tỏ mong ước trở thành cầu thủ bóng đá. Giáo viên bảo ông đây không phải một nghề và chỉ một trong số 300 đứa trẻ trở thành cầu thủ. Khi bà hỏi Lampard có chắc mình là một trong số đó không, ông không ngần ngại thể hiện quyết tâm dù bị bạn học cười nhạo. (Ảnh: Successstory).

Thoi den truong cua HLV bong da Lampard: IQ gan bang Einstein hinh anh 5

Theo Telegraph, không chỉ mê chơi bóng, Lampard còn chứng tỏ sự thông minh của mình trong học tập khi có 12 chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông (GCSE), trong đó một loại A+ (môn Latin) và 3 loại A. (Ảnh: LifeBogger)

Thoi den truong cua HLV bong da Lampard: IQ gan bang Einstein hinh anh 6

Cựu tiền vệ của Chelsea và đội tuyển Anh cho biết ông học khá tốt ở trường nhưng chủ yếu bằng cách ghi nhớ. “Tôi không muốn nổi loạn làm kẻ đội sổ của lớp. Vì thế, tôi cố học chăm chỉ”, Lampard chia sẻ. (Ảnh: Shutterstock)

Thoi den truong cua HLV bong da Lampard: IQ gan bang Einstein hinh anh 7

Với thành tích học tập tốt, Lampard từng được khuyên học lên để lấy chứng chỉ A-level. Tuy nhiên, khi bóng đá “lên tiếng”, "người không phổi" quyết định dừng việc học để đầu quân cho CLB West Ham. (Ảnh: PA)

Thoi den truong cua HLV bong da Lampard: IQ gan bang Einstein hinh anh 8

Dù theo đuổi sự nghiệp sân cỏ, Frank Lampard vẫn không để trí thông minh của mình trong quên lãng. Ông viết loạt sách thiếu nhi Frankie's Magic Football, tự truyện Totally Frank: The Autobiography of Frank Lampard. (Ảnh: My London)

Có IQ cao hơn Stephen Hawking mới được vào tổ chức này

Có IQ cao hơn Stephen Hawking mới được vào tổ chức này

Mensa là tổ chức của những người thông minh trên thế giới, người có chỉ số IQ cao hơn 160 (mức của Stephen Hawking) mới được tham gia tổ chức này.
 
Nam sinh 12 tuổi có IQ cao hơn Stephen Hawking và Albert Einstein

Nam sinh 12 tuổi có IQ cao hơn Stephen Hawking và Albert Einstein

Nam sinh 12 tuổi vừa trở thành một trong những thành viên trẻ nhất thế giới của cộng đồng những người thông minh với điểm IQ cao hơn Stephen Hawking.
 
 
Chủ đề:

lampark

,

Derby

,

IQ cao

,

Einstein

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU