Thoát trầm cảm, trở nên nổi tiếng nhờ YouTube

(VTC News) - Mới chỉ 19 tuổi nhưng Bethany Mota đã làm được điều mà nhiều người phải làm suốt đời cũng không thể được.

Mota - nữ blogger sinh ngày 7/11/1995 tại Los Banos, California, Mỹ - bắt đầu tung clip đầu tiên của mình lên YouTube lúc cô bé 13 tuổi, nhưng đến nay cô đã nhận được 8 triệu người theo dõi với 20-30 triệu lượt xem mỗi tuần.

Không chỉ nổi tiếng trên YouTube, Mota cũng được quan tâm trên Instagram với 4 triệu tài khoản theo dõi, và mức like trong bình cho mỗi bức ảnh cô đăng tải lên đến 500.000 lượt. Ngoài ra, Mota cũng chạy chương trình quảng cáo cho hãng quần áo Aeropostale, góp phần mang lại doanh thu đến 50 triệu USD cho công ty này trong năm 2014.
              Hình ảnh từ video đầu tiên vào năm 2009 của ngôi sao YouTube Bethany Mota .

Hình ảnh từ video đầu tiên vào năm 2009 của ngôi sao YouTube Bethany Mota .

Tony, cha của Mota cho biết, khi mới 13 tuổi, Mota đã đăng tải video cá nhân lên YouTube, lúc đó cô chỉ 13 tuổi và bị trầm cảm. Sau khi xem những đoạn video của Mota, cha cô nhận ra rằng đoạn video đã mang lại những điều có ích về sức khỏe cũng như sự tự tin cho con gái của mình.

Cha mẹ cô không phát hiện ra cô bé bị trầm cảm, cô bé luôn bị bắt nạt trên mạng khiến liên tục sụt giảm cân nặng với gần nửa cân/ngày, và thường nằm cuộn tròn trên giường.

Khi còn là một thí sinh Dancing with the Stars, Mota cho biết: "Tôi đã bị loại, và đó là quãng thời gian khó khăn của tôi. Tôi đã bị bắt nạt, cảm thấy thiếu tự tin và luôn muốn tạo video".

Mota đăng video trên YouTube vào ngày 12/6/2009 với sự cổ vũ bởi người bạn Alison. Trong video này, Mota rất nhút nhát, nói nhỏ nhẹ, không tươi tắn giống như hiện nay.

Cha của Mota cho biết, chính các đoạn video trên YouTube đã giúp chữa bệnh cho Mota, giúp bé trở nên tự tin hơn rất nhiều. Bây giờ, Tony luôn ủng hộ Mota đăng tải video lên YouTube để cổ vũ những đứa trẻ bị trầm cảm khác, và ông tự hào với những gì con gái của mình làm được.

Thùy Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh