Thỏa sức mua hàng giá rẻ tại Hà Nội từ 1/11

(VTC News) - Ngày 1/11, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Việt Nam (đường Giảng Võ, Hà Nội) sẽ diễn ra lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2012.


Đây là lần thứ 5 Ủy Ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo giao cho Sở Công thương Hà Nội tổ chức hoạt động này.


Tháng khuyến mại Hà Nội 2012 thu hút gần 300 doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại tham gia với khoảng 1.000 điểm bán hàng với mức giảm giá từ 15% trở lên.

Cũng tại địa điểm trên, Hội chợ vàng khuyến mại cũng được khai mạc. Trong thời gian từ 2/11 – 6/11, Hội chợ vàng với 250 gian hàng của các doanh nghiệp sẽ bán và giới thiệu sản phẩm tiêu dùng có uy tín như May 10, giầy Thượng đình, Thực phẩm Vissan, Hệ thống siêu thị Fivimart, Hapro, Melinh Plaza….

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu khẳng định: “Việc thành phố tổ chức Tháng khuyến mại 2012 là một trong những giải pháp kiềm chế chỉ số giá tiêu dùng không tăng cao trong những tháng cuối năm 2012.

Người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận những mặt hàng chất lượng cao, giá rẻ, đặc biệt là hàng Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng thiết thực cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quảng bá xây dựng thương hiệu của mình, từ đó thúc đẩy sản xuất phát triển”.

Tháng khuyến mại Hà Nội 2012 thu hút gần 300 doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại tham gia với khoảng 1.000 điểm bán hàng với mức giảm giá từ 15% trở lên.  

Tháng khuyến mại Hà Nội 2012 thu hút gần 300 doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại tham gia với khoảng 1.000 điểm bán hàng với mức giảm giá từ 15% trở lên.  


Để tránh tình trạng người tiêu dùng mua phải hàng hóa tại các điểm bán hàng khuyến mại không thuộc chương trình Tháng khuyến mãi, ông Nguyễn Văn Đồng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội khuyến cáo: “Người tiêu dùng hãy mua hàng tại các điểm có treo dấu hiệu nhận biết của Tháng khuyến mại (dấu hiệu hình trám vuông) và điểm vàng khuyến mại (dấu hiệu ngôi sao lớn) để được giảm giá thực sự và được bảo vệ quyền lợi khi mua hàng.


Năm nay, Sở Công thương sẽ chỉ đạo công tác kiểm tra giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp nhái điểm Vàng Khuyến mại, vi phạm khuyến mại để đảm bảo sân chơi Tháng khuyến mại được lành mạnh, công bằng.
Cần sự hỗ trợ, tổng đài 04.1081 trực sẵn từ 7 – 21h hàng ngày để hỗ trợ người tiêu dùng về thông tin về Tháng khuyến mại, các điểm Khuyến mại, tiếp nhận ý kiến hoặc phản ánh của người tiêu dùng”.

Tại Lễ khai mạc, một số doanh nghiệp sẽ công bố các chương trình khuyến mại lớn dành cho người tiêu dùng như Trung tâm mua sắm và giải trí Savico Megamall ở Long Biên (Hà Nội) đã huy động tới 160 gian hàng tham gia Tháng khuyến mại với mức giảm giá lên tới 50%.

Trong 8 ngày vàng Khuyến mại là các Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần, Trung tâm tổ chức khu bán hàng giảm giá tại sân sự kiện 1000 m2 trong nhà, hứa hẹn sẽ cung cấp cho khách hàng  số lượng sản phẩm khổng lồ với mức giá ưu đãi cực lớn.

Siêu thị điện máy nội thất HC với 2 điểm vàng tại 36 Phạm Văn Đồng và 348 Giải phóng, Hà nội mạnh tay áp dụng chương trình khuyến mại lớn cho khách hàng mua hàng điện tử, điện máy, những hàng giảm giá đều là hàng hóa theo đúng nhu cầu của người tiêu dùng.

Siêu thị điện máy Pico cũng đưa ra nhiều chương trình đại hạ giá từ 20-50% trong suốt Tháng khuyến mại, đặc biệt trong 8 ngày vàng, Pico cam kết áp dụng đến 50% cho tối thiểu 20% số lượng hàng hóa bán trong siêu thị, đồng thời sẽ áp dụng tốt công tác hậu mãi.

Siêu thị Hapro có 5 điểm Vàng, tham gia Hội chợ vàng, Trung tâm bán hàng tại huyện Thanh trì. Siêu thị Fivimart cũng vậy, cam kết giảm giá sâu các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, đặc biệt trong 8 ngày vàng khuyến mại…

Cũng trong 8 ngày vàng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, tại 25 điểm Vàng là trung tâm thương mại, siêu thị lớn sẽ giảm giá sâu nhất có thể lên đến 50%.

Ngay sau Hội chợ Vàng khuyến mại là Tuần bán hàng khuyến mại trực tuyến trên www.shoptrangvang.vn từ ngày 7-15/11/2012 và Trung tâm bán hàng tại huyện Thanh trì từ ngày 24-27/11/2012 với 45 gian hàng của các siêu thị tổng hợp lớn như Hapro, Fivimart, BigC…

Một chương trình được coi là ý nghĩa của Tháng khuyến mại Hà nội là chương trình Từ thiện Chia sẻ niềm vui được thực hiện vào đầu tháng 12/2012.

Ban tổ chức Tháng khuyến mại kêu gọi các doanh nghiệp tham gia Tháng khuyến mại ủng hộ làm từ thiện tặng quà cho các trẻ em mồ côi và người già cô đơn không nơi nương tựa.

Điểm Ban tổ chức cùng các doanh nghiệp làm từ thiện sẽ là Làng trẻ SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội 3. Đến nay đã có các đơn vị đăng ký tham gia từ thiện : Công ty CP Pico, Siêu thị Fivimart, Công ty Giày Thượng Đình.

Trước đó, ngày 25/10/2012 Ban tổ chức Tháng khuyến mại Hà nội 2012 đã tổ chức Buổi Bốc thăm may mắn chương trình Tìm hiểu Tháng Khuyến Mại Hà Nội 2012.

Minh Quân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN