Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thợ săn mật phục, tóm gọn trâu điên tấn công người ở Quảng Trị

(VTC News) - Sau 7 ngày mật phục, nhóm thợ săn đã bẫy được 2 trong 9 con trâu điên đã từng hung hãn tấn công người ở Quảng Trị.

Ngày 12/8, nguồn tin của PV VTC News ở xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cho biết, khoảng 6h30 cùng ngày, một nhóm thợ săn đã bắt được 2 trong 9 con trâu điên hung dữ từng tấn công người dân ở xã Cam Tuyền.

Tho san mat phuc, tom gon trau dien tan cong nguoi o Quang Tri hinh anh 1

 Sau bảy ngày mật phục và đặt bẫy nhóm thợ săn mới bắt được 2 trong 9 con trâu điên hung dữ tấn công người ở xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) - (Ảnh: Phạm Trường).

Nhóm thợ săn cho biết, họ phải mất 7 ngày liên tiếp mật phục và đặt bẫy mới bắt được 2 con trâu điên kể trên. Theo quan sát các vết thương trên cơ thể 2 con trâu thì chúng đã từng nhiều lần sập bẫy và trốn thoát.

Ông Lê Minh - Trưởng nhóm thợ săn cho biết: “Sau khi trâu mắc bẫy, anh em đã cố gắng khống chế bằng dây thừng buộc lên sừng. Việc bắt giữ và khống chế hai con trâu gặp rất nhiều khó khăn”.

Cũng theo ông Minh, qua quan sát dấu chân của những con trâu cho thấy có 3 con có thể đã bỏ đi nơi khác, còn 4 con vẫn quanh quẩn ở đó. Hiện nhóm đang mở rộng và đặt bẫy ở 3 vị trí, là khu vực đàn trâu thường xuyên qua lại với tổng khoảng 50 bẫy.

Ông Hoàng Thanh Lâm - Trưởng Công an xã Cam Tuyền cho hay: “Đàn trâu này rất tinh quái nên việc sau 1 tuần bắt được 2 con là rất thành công. Hiện tại còn 7 con chưa sa bẫy. Chúng tôi sẽ phối hợp cùng nhóm thợ săn bắt giữ đàn trâu trong thời gian tới.”

Tho san mat phuc, tom gon trau dien tan cong nguoi o Quang Tri hinh anh 2

 Phải rất vất vả nhóm thợ săn mới khống chế và đưa được hai con trâu điên lên xe tải - (Ảnh: Phạm Trường).

Trước đó, tại vùng rừng núi ở tiểu khu 604,605 thuộc xã Cam Tuyền, (Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), trong khu vực quản lý của Công ty TNHH MTV lâm trường Đường 9 xuất hiện đàn trâu hoang 9 con rất hung dữ, điên cuồng tấn công người dân, công nhân lâm trường và phá hoại tài sản.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và công nhân lâm trường, chính quyền xã Cam Tuyền đã ký hợp đồng với nhóm thợ săn đến từ huyện Triệu Phong để tổ chức đặt bẫy, vây bắt đàn trâu hoang.

Tho san mat phuc, tom gon trau dien tan cong nguoi o Quang Tri hinh anh 3

Chiếc xe tải chở 2 con "trâu điên" về bàn giao cho lực lượng chức năng - (Ảnh: Nguyễn Vương). 

Theo đó, hợp đồng thỏa thuận cho nhóm thợ săn này 10 ngày (từ ngày 5 đến15/8) để bắt bầy trâu điên. Khi bắt được trâu, nhóm thợ săn sẽ nhận 60% giá trị đàn trâu bắt được, còn 40% sẽ sung công quỹ. Nhưng nếu không bắt được thì nhóm thợ săn chấp nhận về tay không.

Được biết, thời hạn hợp đồng bắt đàn trâu điên giữa xã Cam Tuyền và nhóm thợ săn hiện chỉ còn 3 ngày. Tuy nhiên, sau khi bắt được 2 con trâu hoang, nhóm đã xin đề nghị phía lãnh đạo xã gia hạn thêm thời gian để có thể tóm gọn cả đàn trâu.

Video: Bắn hạ "trâu điên" đại náo làng quê, húc ba người bị thương

Nguyễn Vương
Bình luận