• Zalo

'Thợ săn kho báu' truy tìm kho vàng trị giá chục tỷ USD

Kinh tếThứ Ba, 10/01/2017 07:55:00 +07:00

Qua nhiều năm đồn đoán, "thợ săn kho báu" mới đây tuyên bố đã tìm thấy kho vàng Yamashita huyền thoại trị giá hàng chục tỷ USD được chôn giấu ở Philippines.

DailyMail cho hay, các thợ săn kho báu tuyên bố đã phát hiện ra kho vàng nhiều tấn do quân Nhật chôn giấu ở Philippines trong chiến tranh Thế Giới II. Phát hiện này có thể chấp dứt những đồn đoán về cái gọi là kho vàng Yamashita - nơi chứa vàng miếng và đá quý trị giá hàng chục tỷ USD.

Nhiều lời đồn đại cho rằng, vàng và đá quý được cất giấu trong hơn 145 đường hầm ngầm và hang động ở Phillippines trước khi phát xít Nhật đầu hàng năm 1945.

Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu tuyên bố không có bằng chứng về kho báu chứa vàng và các đồ quý giá. Nhưng một đoạn clip mới được công bố cho thấy một người đàn ông đang bơi vào trong một hang động đầy nước cọ rửa các miếng vàng miếng. Đoạn clip này đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

kho 1

 

Nhà nhân chủng học Piers Kelly bác bỏ huyền thoại xung quanh những vật có giá trị được chôn giấu và cho răng đó là đồn đại không có cơ sở.

Nghi Dung (Theo DM)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !