‘Thợ săn đêm’ – trực thăng tấn công nâng cấp được Nga giới thiệu tại Army-2018

(VTC News) - Mẫu trực thăng tấn công Mi-28N được thiết kế để hỗ trợ hỏa lực cho các lực lượng đất liền, bộ binh cơ giới và các đơn vị thiết giáp.

Tập đoàn Trực thăng Nga (một phần của Rostec, tập đoàn công nghệ cao do nhà nước Nga vận hành) giới thiệu phiên bản trực thăng tấn công nâng cấp Mil Mi-28NE “Thợ săn đêm” tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế Army-2018 được khai mạc ngày 21/8.

‘Tho san dem’ – truc thang tan cong nang cap duoc Nga gioi thieu tai Army-2018 hinh anh 1

Trực thăng tấn công Mi-28N được thiết kế để hỗ trợ hỏa lực cho các lực lượng đất liền, bộ binh cơ giới và các đơn vị thiết giáp. (Ảnh: Mikhail Tereshchenko/TASS)

Mẫu Mi-28NE hiện đại hóa đang trược trưng bày tĩnh tại triển lãm của diễn đàn. “Thợ săn đêm” được trang bị tên lửa chống tăng Khrizantema và hệ thống hướng dẫn hai kênh. Các tên lửa có thể nâng tầm tấn công lên 10 km.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cho biết trực thăng này cũng được trang bị tên lửa dẫn đường bằng laser hiện đại hóa Ataka và có khả năng sử dụng bom khí với trọng lượng lên đến 500 kg.

Mẫu Mi-28NE mới còn có tùy chọn tương tác với các phương tiện không người lái trên không để điều khiển chúng từ xa, vì thế được trang bị hệ thống giao tiếp đặc biệt.

“Máy bay trực thăng đã được trang bị vũ khí mới giúp tăng cường hỏa lực và mở rộng phạm vi ứng dụng, sẽ làm tăng nhu cầu trên thị trường toàn thế giới” – giám đốc công nghiệp hàng không tại Rostec, Anatoly Serdyukov cho biết.

Hướng phát triển của dự án Mi-28 được lấy ý tưởng từ những kinh nghiệm sử dụng trực thăng cùng loại trong hoạt động tác chiến. “Các dự án hiện đại hóa đã xem xét mở rộng khả năng của Mi-28NE và mở ra triển vọng mới cho xuất khẩu” – giám đốc điều hành nói.

Trực thăng tấn công Mi-28N (có Mi-28NE là phiên bản xuất khẩu) được thiết kế để hỗ trợ hỏa lực cho các lực lượng đất liền, bộ binh cơ giới và các đơn vị thiết giáp. “Thợ săn đêm” được trang bị bộ giáp cải tiến và các bộ vũ khí hiện đại, có khả năng sống sót cao hơn. Ngoài ra khả năng chống chịu tấn công khi chiến đấu cũng được cải thiện do sử dụng vật liệu và giải pháp thiết kế tiên tiến nhất.

Triển lãm quân sự quốc tế - Army 2018 IMTF - một trong những triển lãm vũ trang và khí tài quân sự lớn nhất thế giới, sẽ kéo dài 6 ngày, từ ngày 21/8 đến 26/8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Patriot ở Matxcơva, Nga.

Army 2018 IMTF là triển lãm, diễn đàn quân sự quốc tế do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức. Đây là nơi giới thiệu các sản phẩm của các tổ chức khoa học, các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp quốc phòng, vũ khí và trang thiết bị, công nghệ tiên tiến của Nga và nhiều nước trên thế giới.

Triển lãm cũng là cơ hội tăng cường sự hợp tác cho các nhà phát triển thiết bị quân sự hàng đầu của các nước và các tổ chức khoa học, ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Video: Mãn nhãn với màn trình diễn của máy bay trực thăng Nga

>>> Đọc thêm: Phi công Nga nhào lộn mở màn khai mạc Diễn đàn ARMY 2018

 (Nguồn: Tass)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU