Báo Điện tử VTC News

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rút binh sĩ khỏi Iraq theo yêu cầu của Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ "tiếp tục" rút binh sỹ khỏi miền Bắc Iraq theo yêu cầu từ phía Mỹ.
Theo AFP, ngày 19/12, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ "tiếp tục" rút binh sỹ khỏi miền Bắc Iraq sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama hối thúc người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan làm như vậy nhằm xoa dịu căng thẳng với Baghdad liên quan đến hành động triển khai này.
Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại Iraq 

Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại Iraq 

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: "Xét đến những yếu tố nhạy cảm bên phía Iraq... Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục quá trình rút binh sỹ đóng ở tỉnh Mosul."
Trong tuần qua, Iraq đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ "rút toàn bộ" binh sỹ khỏi lãnh thổ Iraq sau khi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai binh lính và xe tăng tới một doanh trại gần thành phố Mosul.
Trong một cuộc điện đàm hôm 18/12, Tổng thống Obama đã yêu cầu ông Erdogan "có những biện pháp hạ nhiệt căng thẳng với Iraq, trong đó có việc tiếp tục rút các lực lượng cũng như tôn trọng chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Iraq".


Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa