• Zalo

Thổ Nhĩ Kỳ triệu Đại biện lâm thời Hà Lan để phản đối can thiệp

Thế giới Thứ Hai, 13/03/2017 18:39:00 +07:00

Thổ Nhĩ Kỳ triệu Đại biện lâm thời Daan Feddo Huisinga của Đại sứ quán Hà Lan ở Ankara để chính thức phản đối cách hành xử của Hà Lan đối với một Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong công hàm ngoại giao, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng cảnh sát thành phố Rotterdam (Hà Lan) can thiệp (vào các cuộc biểu tình) là không hợp lý đồng thời yêu cầu nhà chức trách Hà Lan có hành động pháp lý đối với những sai phạm của cảnh sát nước này.

img712901

 Ảnh minh họa.

Ngoài ra, theo Thổ Nhĩ Kỳ, việc Hà Lan hành xử với các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ở Hà Lan là vi phạm công ước Vienna (về nguyên tắc ngoại giao) đồng thời kêu gọi phía Hà Lan cung cấp thông tin về những công dân gốc Thổ Nhĩ Kỳ bị thương.

Hôm 12/3, cảnh sát Hà Lan sử dụng vòi rồng và chó nghiệp vụ để giải tán hàng trăm người biểu tình vẫy cờ Thổ Nhĩ Kỳ bên ngoài tòa lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Rotterdam. Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình.

Các cuộc biểu tình này nổ ra sau khi Hà Lan ngăn cản các bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu trước cộng đồng người Hà Lan gốc Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Rotterdam, nhằm kêu gọi sự ủng hộ đối với kế hoạch sửa đối Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ, theo đó, tăng thêm quyền lực cho Tổng thống Tayyip Erdogan.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin