Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng bắn hạ máy bay xâm phạm không phận

Ngày 17/10, Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmed Davutoglu tuyên bố Ankara sẽ không do dự khi bắn hạ các máy bay xâm phạm không phận nước này.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) này bắn hạ một máy bay không người lái gần khu vực biên giới với Syria.
Máy bay không người lái của Mỹ 

Máy bay không người lái của Mỹ 

Phát biểu tại một cuộc mít tinh của Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền tại thành phố Kayseri, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ, ông Davutoglu nêu rõ: "Hôm qua (16/10), chúng tôi đã bắn hạ một máy bay không người lái. Nếu đó là một máy bay có người lái thì chúng tôi cũng sẽ có hành động tương tự. Đối với bất kỳ ai xâm phạm biên giới của chúng tôi, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đều sẽ có câu trả lời cần thiết."
Trước đó, một quan chức giấu tên của Mỹ ngày 16/10 cho biết, Washington nghi ngờ máy bay bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ cùng ngày là một máy bay không người lái của Nga, song cũng thận trọng lưu ý đây mới là thông tin sơ bộ. 
Ankara từng phàn nàn về việc các máy bay Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ dọc biên giới với Syria hồi đầu tháng này.

Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU