Thổ Nhĩ Kỳ đưa tang nạn nhân vụ xả súng đầu năm mới

Thành phố Istanbul chìm trong không khí đau buồn khi các gia đình bắt đầu chôn cất những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng đêm giao thừa.

Tho Nhi Ky dua tang nan nhan vu xa sung dau nam moi hinh anh 1

Thành phố Istanbul chìm trong không khí đau buồn khi các gia đình bắt đầu chôn cất những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng đêm giao thừa.

Tho Nhi Ky dua tang nan nhan vu xa sung dau nam moi hinh anh 2

Người đàn ông hôn quan tài chứa thi thể của Ayhan Arik, một trong số những người thiệt mạng. Cảnh sát vẫn chưa bắt được kẻ xả súng. Ảnh: Reuters.

Tho Nhi Ky dua tang nan nhan vu xa sung dau nam moi hinh anh 3

Người dân thành phố Istanbul bắt đầu chôn cất 39 nạn nhân trong vụ xả súng. Trong khi đó, khoảng 70 người khác vẫn đang được điều trị trong bệnh viện. Vào thời điểm kẻ xả súng ra tay, khoảng 500 người đang vui chơi ở hộp đêm Reina. Ảnh: Reuters.

Tho Nhi Ky dua tang nan nhan vu xa sung dau nam moi hinh anh 4

Thống đốc Istanbul khẳng định sự việc là một vụ khủng bố, nhưng chưa tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm. Ảnh: DHA.

Tho Nhi Ky dua tang nan nhan vu xa sung dau nam moi hinh anh 5

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết đã ra lệnh cho lực lượng an ninh Istanbul tăng cường truy lùng nghi phạm đang lẩn trốn. Y đã bỏ lại khẩu súng tại hiện trường và lợi dụng tình hình hỗn loạn để chạy thoát. Ảnh: AP.

Tho Nhi Ky dua tang nan nhan vu xa sung dau nam moi hinh anh 6

Thủ tướng Yildirim thăm một người bị thương sau vụ xả súng. Sự việc xảy ra vào đêm giao thừa, trong bối cảnh chính quyền Istanbul đã triển khai hàng nghìn cảnh sát canh gác khắp thành phố để bảo đảm an ninh. Ảnh: AP.

Tho Nhi Ky dua tang nan nhan vu xa sung dau nam moi hinh anh 7

Cảnh sát đã phong tỏa xung quanh hiện trường vụ tấn công. Khu vực phong toả trong phạm vi hơn 3 km kể từ trung tâm là hộp đêm. Ảnh: AP.

Tho Nhi Ky dua tang nan nhan vu xa sung dau nam moi hinh anh 8

Lực lượng đặc nhiệm canh gác bên ngoài hộp đêm Reina. Nơi này là một trong những tụ điểm giải trí phổ biến với người địa phương và du khách nước ngoài. Trong số những người thiệt mạng, một số người được xác nhận là đến từ Ấn Độ và Mỹ. Ảnh: AP.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU