Thổ Nhĩ Kỳ cho phép triển khai quân sang Syria
  • Zalo

Thổ Nhĩ Kỳ cho phép triển khai quân sang Syria

Thế giới Thứ Năm, 04/10/2012 11:14:00 +07:00

Hãng tin Anatolia nói Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 4/10 đã cho phép tiến hành các hoạt động quân sự nhằm vào các mục tiêu ở quốc gia láng giềng Syria.

Hãng tin Anatolia nói Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 4/10 đã cho phép tiến hành các hoạt động quân sự nhằm vào các mục tiêu ở quốc gia láng giềng Syria, sau khi năm người Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng do bị Syria pháo kích.

Xe tải quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực gần biên giới với Syria. Ảnh: Reuters 
Theo nguồn tin trên, với 320 phiếu thuận trong Quốc hội 550 ghế, quyết định trên, có hiệu lực trong một năm, đã được thông qua.

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Besir Atalay cho hay việc Quốc hội bật đèn xanh cho phép tiến hành các hoạt động quân sự ở bên phía quốc gia láng giềng Syria không phải là một sự ủy thác chiến tranh.

Cùng ngày, ông Atalay cho hay Syria đã nhận trách nhiệm về cuộc nã pháo trên đồng thời ngỏ lời xin lỗi. Phát biểu với các phóng viên, ông Atalay nói: "Phía Syria thừa nhận những gì họ đã làm và thành thật xin lỗi."

Theo dự luật trình quốc hội, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng “hành động gây hấn” của quân đội Syria đã trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh nước này và đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc triển khai binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ qua bên kia biên giới.

Dự luật nhằm cho phép triển khai quân “khi cần thiết” này được soạn thảo tại một cuộc họp khẩn cấp của nội các hôm 3/10.

Theo Vietnam+

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thổ Nhĩ Kỳ cho phép triển khai quân sang Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất