Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy bệnh viện, ít nhất 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng
  • Zalo

Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy bệnh viện, ít nhất 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 20/12/2020 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 19/12, ít nhất 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở vùng Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ sự cố nổ bình ôxy. Nguyên nhân là một bình dưỡng khí phát nổ trong khu chăm sóc đặc biệt dành cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện Đại học Sanko ở tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy bệnh viện, ít nhất 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng - 1

Người dân, cảnh sát và nhân viên y tế tập trung bên ngoài bệnh viện Đại học Sanko ở Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 19/12. (Ảnh: AAP)

Chúng tôi vô cùng đau xót trước thảm kịch này”, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca nói.

Tất cả nạn nhân của vụ hỏa hoạn đều là bệnh nhân nhập viện để điều trị COVID-19. Những bệnh nhân còn lại bị ảnh hưởng bởi đám cháy được điều chuyển đến các bệnh viện khác.

Hình ảnh về đám cháy được đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy khu vực chăm sóc đặc biệt của bệnh viện bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, các giường bệnh cũng bị phá hủy.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện là nước đứng thứ 6 trên thế giới về số ca mắc COVID-19, nước này ghi nhận tổng cộng 2.004.285 ca nhiễm, trong đó có 17.851 người chết chỉ trong vòng một năm.

Để ngăn đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan, Thổ Nhĩ Kỳ đã siết chặt các hạn chế được ban hành hồi cuối tháng 11. Nước này áp dụng lệnh giới nghiêm hoàn toàn vào cuối tuần và một phần trong tuần.

Trần Trang (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy bệnh viện, ít nhất 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp