Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Nga tăng quân ở vùng biên giới Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cảnh báo về những thông tin liên quan đến việc Nga tăng cường binh sỹ ở miền Bắc Syria.

Theo hãng AFP, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 22/1 đã cảnh báo về những thông tin liên quan đến việc Nga tăng cường binh sỹ ở miền Bắc Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cho rằng những động thái như vậy sẽ không được dung thứ.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan 

Phát biểu với các phóng viên tại Istanbul, ông Erdogan nêu rõ: “Chúng tôi đã tuyên bố điều này ngay từ đầu: Chúng tôi sẽ không dung thứ những sự tăng cường binh sỹ như vậy (ở miền Bắc Syria) dọc khu vực trải dài từ biên giới Iraq tới Địa Trung Hải. Chúng tôi vẫn coi đây là những vấn đề nhạy cảm.”

Ông Erdogan nhấn mạnh rằng “Thổ Nhĩ Kỳ đang theo dõi chặt chẽ từng động thái quân sự trên các khu vực biên giới của nước này, đặc biệt là biên giới với Syria.”

Trước đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết Nga đã điều một số kỹ sư tới thị trấn biên giới Qamishli của Syria nhằm gia cố và tăng cường năng lực cho một sân bay ở đó.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN