Thợ mộc nghịch dại, bé trai 15 tháng tuổi bị súng bắn đinh găm vào người

(VTC News) - Trong lúc trêu đùa với bé trai 15 tháng tuổi, người thợ mộc lấy súng bắn đinh bắn vào người bé trai, không ngờ trong súng còn sót một cây đinh.

Thông tin từ khoa Ngoại, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn. T. P (15 tháng tuổi), quê ở Diễn Trường, Diễn Châu, Nghệ An. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng có dị vật ở thành bụng do bị đinh gim, vết thương hạ sườn rỉ máu.

Chị Lê.T.B - mẹ của bệnh nhân Nguyễn.T.P cho biết: Cháu sang nhà hàng xóm có xưởng gỗ chơi, trong lúc trêu đùa thì bị người hàng xóm làm thợ mộc lấy súng bắn đinh bắn vào người.

Tho moc nghich dai, be trai 15 thang tuoi bi sung ban dinh gam vao nguoi hinh anh 1

 Bé trai 15 tháng tuổi đang được điều trị tại khoa Ngoại, bệnh viện sản nhi Nghệ An.

Theo chia sẻ của người nhà, người hàng xóm này tưởng đã rút hết đinh trong súng ra, nên mới dùng súng để bắn đùa với cháu, không may trong súng còn sót lại một cái đinh. Bệnh nhân bị đinh găm vào người, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Tại đây, các bác sĩ khoa Ngoại đã nhanh chóng cho bệnh nhân chụp XQ ổ bụng, xác định được vị trí dị vật đinh găm vào hạ sườn trái, xuyên thủng đại tràng góc lách và tiến hành mổ nội soi gắp dị vật, kết quả gắp được một cái đinh có đường kính xấp xỉ 2mm, dài 4cm.

Tho moc nghich dai, be trai 15 thang tuoi bi sung ban dinh gam vao nguoi hinh anh 2

 Dị vật được lấy ra từ người bệnh nhi.

Đây là loại đinh dùng để ghim các ván gỗ. Sau mổ,  sức khỏe của cháu Nguyễn.T.P đã ổn định hơn, đang được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Qua tai nạn này, các bác sĩ muốn cảnh báo các công nhân làm việc tại các phân xưởng cần lưu ý tránh dùng súng bắn đinh để đùa nghịch với các trẻ nhỏ. Các bậc cha mẹ cần luôn theo dõi, chú ý, hạn chế tiếp xúc với những đồ vật có thể gây tổn thương, nguy hiểm đến tính mạng, gây hậu quả đáng tiếc.

Video: Nhà trọ chống nóng cho người nhà bệnh nhân chỉ 15.000 đồng/ngày ở Hà Nội

>>> Đọc thêm: Miếng nấm đông cô tắc ở chỗ hiểm, hành hạ nam thanh niên ở Sài Gòn

Thu Nga
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU