Thợ lau kính sống sót thần kỳ sau khi rơi từ tầng 47

(VTC News) - Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi rơi từ độ cao 150m kể lại câu chuyện khó tin của mình trong bộ phim tài liệu phát sóng mới đây trên National Geographic.

Ngày 7/12/2017, Alcides Moreno cùng anh trai là nhân viên một công ty lau cửa kính của các toà cao ốc ở New York bắt đầu công việc như bao ngày thường. Địa điểm làm việc hôm đó của Moreno là tòa nhà Solow, phía Đông Thượng Manhattan, thành phố New York, Mỹ.

"Tôi đến tòa nhà và đi thang máy lên tầng thứ 47 rồi leo ra ngoài. Khi giàn giáo bắt đầu hạ thấp xuống thì một trong các sợi dây cáp bị đứt. Tôi chỉ biết nắm lấy giàn giáo nhưng sau đó một dây cáp khác tiếp tục bị đứt", Moreno nhớ lại. 

Tho lau kinh song sot than ky sau khi roi tu tang 47 hinh anh 1

Alcides Moreno sống sốt thần kỳ sau tai nạn cách đây 2 năm. (Ảnh: National Geographic)

Ông Moreno rơi xuống từ độ cao 150 m nhưng may mắn sống sót do giàn giáo bị kẹt giữa tòa nhà Solow và tòa nhà lân cận. "Giàn giáo bị gãy làm đôi và kẹt lại giữa 2 tòa nhà. Các nhân viên y tế đã đưa tôi ra từ đó, rồi chuyển tới bệnh viện", anh này nói.

Moreno nhập viện trong tình trạng nguy kịch khi cả 2 chân, cánh tay phải và cổ tay đều bị gẫy, trong khi não có hiện tượng xuất huyết. 

Anh hôn mê hơn 2 tuần và tỉnh dậy trong sự kinh ngạc của các bác sỹ. Họ cho rằng việc Moreno có thể sống sót sau khi rơi xuống từ độ cao đó là một phép lạ, bởi chỉ có khoảng 50% người rơi từ tầng 3 xuống còn sống và gần như tất cả trường hợp rơi xuống từ tầng 10 trở lên đều thiệt mạng. 

Sau tai nạn, Moreno bị gãy 10 chiếc xương, dẹp phổi mà mất nhiều máu. Moreno không tin những gì xảy ra là phép màu vì anh trai anh, người đứng cạnh khi tai nạn xảy ra đã không thể qua khỏi.

Bác sĩ nói tim không đập, bé sơ sinh vẫn sống sót thần kỳ

Bác sĩ nói tim không đập, bé sơ sinh vẫn sống sót thần kỳ

Bác sĩ nói bé đã chết từ trong bụng mẹ, nhưng bé Nguyên Phúc Hậu đã sống sót thần kỳ, tuy nhiên dù đã 6 tháng bé vẫn chưa được xuất viện về nhà như những đứa trẻ khác, mà phải...
 
Bị 10 chiếc đinh dài xuyên vào người, bệnh nhân 49 tuổi sống sót thần kỳ

Bị 10 chiếc đinh dài xuyên vào người, bệnh nhân 49 tuổi sống sót thần kỳ

Một công nhân Trung Quốc 49 tuổi vừa trải qua một ca trực đêm kinh hoàng và suýt mất mạng sau khi xảy ra sự cố với máy móc, khiến 10 chiếc đinh khổng lồ dập xuống lưng.
 
 

 (Nguồn: Express)

Song Hy
Chủ đề:

rơi giàn giáo

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU