• Zalo

Thợ lặn cứu hộ đội bóng Thái Lan kinh ngạc trước sự bình tĩnh của những đứa trẻ

Thế giới Thứ Tư, 11/07/2018 08:12:00 +07:00

Một thợ lặn tham gia vào chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan ca ngợi các cầu thủ nhí là những đứa trẻ quả cảm và gọi hành trình thoát hiểm của chúng là chưa từng có từ trước đến nay.

"Chúng phải làm những điều mà không đứa trẻ nào từng làm trước đây. Việc một đứa trẻ phải lặn khi mới 11 tuổi không phải là điều gì đó bình thường", ông Ivan Karadzic, người điều hành một công ty cung cấp dịch vụ lặn ở Thái Lan cho hay. 

Video: Thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu ca ngợi các cậu bé quả cảm

"Chúng phải lặn trong một môi trường cực kỳ nguy hiểm và tầm nhìn gần như bằng không. Thứ ánh sáng duy nhất là từ chiếc đèn pin mà chúng tôi mang theo", ông Karadzic chia sẻ. 

Là một trong các thợ lặn tham gia vào chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang, Karadzic được giao cho trọng trách thay các bình oxy ở một đoạn hang hẹp và hướng dẫn mọi người di chuyển qua khu vực đó.  

"Các nhân viên cứu hộ đã lo sợ điều tồi tệ nhất có thể xảy đến. Họ lo các cậu bé sẽ bị hoảng loạn", ông cho biết và nói bản thân thực sự kinh ngạc trước khả năng giữ bình tĩnh của lũ trẻ. 

"Tôi không thể hiểu được tại sao lũ trẻ có thể tuyệt đến vậy. Nghĩ đến việc chúng bị mắc kẹt trong một cái hang nhỏ như vậy trong 2 tuần, không được nhìn thấy người thân, những đứa trẻ này thực sự mạnh mẽ đến đáng kinh ngạc. Thật không thể tin nổi", Karadzic nói. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều