• Zalo

Thợ lặn Anh miêu tả khoảnh khắc phát hiện đội bóng nhí Thái Lan trong hang

Thế giới Thứ Sáu, 13/07/2018 20:30:00 +07:00

Thợ lặn Richard Stanton miêu tả sự nhẹ nhõm khi ông đếm thấy có đủ 13 người kẹt trong hang.

"Ban đầu chúng tôi không chắc họ còn sống. Khi họ lại gần, tôi đếm từng người một cho đến khi hết 13 người", Richard Stanton, một trong hai chuyên gia hang động đã phát hiện vị trí của đội bóng nhí Thái Lan kẹt trong hang ngày 2/7 nói. "Tôi đã hết sức nhẹ nhõm".

Video: Khoảnh khắc thợ lặn tìm thấy đội bóng nhí Thái Lan

Video ghi lại khoảnh khắc Stanton và John Volanthen phát hiện ra 12 thiếu niên và huấn luyện viên đã thu hút hàng triệu lượt xem sau khi nó được đăng trên trang Facebook của đặc nhiệm SEAL Thái.

"Trong video bạn có thể nghe thấy John hỏi 'có bao nhiêu người ở đây?", Stanton kể. "Lúc đó tôi đã đếm xong rồi, tất cả đều ở đó".

Ngoài ra, thợ lặn Chris Jewell, người tham gia vào chiến dịch giải cứu, cũng cung cấp chi tiết mới về hoạt động. Ông mô tả cách chính quyền Thái Lan đã chuyển hướng các con sông trên đỉnh núi để giúp kiểm soát mực nước trong hang. Biện pháp này "giúp cho chúng tôi có thêm thời gian để đạt được kết quả này", Jewell nói.

12 thiếu niên tuổi từ 11 đến 16 thuộc đội bóng nhí Lợn Hoang và huấn luyện viên 25 tuổi ngày 23/6 mắc kẹt trong hang Tham Luang ngập nước. Sau 9 ngày mất tích, hai thợ lặn Anh đã phát hiện vị trí của đội bóng trong hang. Thái Lan từ ngày 8/7 đến ngày 10/7 thực hiện ba chiến dịch giải cứu và đưa được toàn bộ người mắc kẹt ra. Đội bóng đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều