Thợ hàn xì bất cẩn gây cháy, khu dân cư náo loạn

Thời sựThứ Tư, 26/02/2014 01:59:00 +07:00

(VTC News) - Khoảng 11h30, tại mặt sau của căn nhà 4 tầng nằm trong hẻm số 232, đường Cao Thắng, thuộc khu dân cư P.12, Q.10, TP.HCM xuất hiện khói lửa nghi ngút.

Theo người dân xung quanh, thời điểm xảy ra cháy có thợ hàn là ông Nguyễn Ngọc Đông (32 tuổi, quê Tiền Giang) đang hàn xì hệ thống khung sắt. Trong lúc hàn xì đã để tia lửa hàn rơi trúng hệ thống máy lạnh của căn nhà nói trên làm bùng phát ngọn lửa.
Xe cứu hỏa đậu trên đường Cao Thắng để tiếp nước chữa cháy

Phát hiện sự việc, người dân đã tri hô nhau cầm hàng chục bình chửa cháy mini để tiếp cận hiện trường, dập lửa. Tuy nhiên, vị trí cháy nằm ở trên cao khiến lực lượng tại chỗ bất lực.

Nhận được tin báo lực lượng PCCC quận 1 và quận 11 huy động gần chục xe nước, trong đó có cả xe thang và rất đông chiến sĩ PCCC nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Tại hiện trường, tuyến đường Cao Thắng bị CSGT chốt chặng hai đầu với bán kính gần 500 mét để phục vụ công tác chữa cháy.
Cháy hệ thống máy lạnh giữa khu dân cư được xác định là do thợ hàn xì bất cẩn gây ra

Cảnh sát chữa cháy phải trang bị áo quần chống nóng và đeo bình dưỡng khí để tiếp cận hiện trường. Hàng trăm người dân tập trung bên đường để dõi theo vụ việc.

Sau khoảng 20 phút, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy, tránh cháy lan. Không có thương vong về tính mạng, song vụ cháy xảy ra giữa khu dân cư đông đúc đã khiến người dân hoảng loạn.

Công an đã tạm giữ ông Đông để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên.
Một số hình ảnh hiện trường vụ cháy:
Con hẻm 232 nơi xảy ra cháy
Mặt sau căn nhà này xảy ra cháy lớn
Gần chục xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường để dập lửa
Người dân nín thở dõi theo vụ cháy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !