Thịt xông khói làm tinh trùng yếu đi?

Nghiên cứu mới của ĐH Harvard tiết lộ, việc ăn quá nhiều thực phẩm có chất béo bão hòa như thịt xông khói có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

» Có thể suy giảm chất lượng tinh trùng khi uống cola?
» Bất ngờ về cuộc chiến của... tinh trùng
» Đàn ông béo phì sở hữu nhiều tinh trùng yếu, dị dạng

Các chuyên gia của trường Y Harvard đã tìm ra rằng nam giới ăn quá nhiều thức ăn có hàm lượng chất béo bão hòa cao sẽ làm giảm số lượng tinh binh trong cơ thể. Theo thống kê của nghiên cứu, số lượng tinh trùng của nam giới có hàm lượng chất béo bão hòa cao nhất ít hơn những người khác tới 41%. Tuy nhiên, tin tốt là những người đàn ông sử dụng các loại chất béo có lợi như omega 3 và omega 6 thì tinh trùng sẽ khỏe mạnh và “năng động” hơn.

Nghiên cứu được thực hiện trên những người đàn ông đang điều trị các vấn đề về sinh sản. Bình luận về kết luận trên, tiến sĩ Jill Attaman, cho biết: “Chúng tôi đã tìm ra bằng chứng cho thấy đàn ông có lượng chất béo cao thì lượng tập trung tinh trùng sẽ giảm. Tuy nhiên, những chất béo không có khả năng sinh ra cholesterol, chẳng hạn như trong cá, lại tăng cường cho tinh trùng cả về chất và lượng”.

Bà cho biết thêm, việc chất béo bão hỏa ảnh hưởng lớn hay nhỏ tới khả năng làm cha của đàn ông còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người. Những người có mức độ tập trung tinh trùng ở mức trung bình sẽ dễ bị ảnh hưởng nhất.

Chất béo bão hòa thường có trong các thực phẩm như bơ, sữa, pho mát, thịt xông khói hay bất kỳ thực phẩm nào chứa các thành phần trên. Còn omega 3 và omega 6 thường có trong cá, rau xanh và hoa quả tươi.

Theo Đất Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN