• Zalo

Thịt lợn sắp phân hủy chế thành bò khô, xem rồi cạch ăn

Kinh tếThứ Bảy, 07/09/2013 11:25:00 +07:00

(VTC News) - Sau thời gian dài theo dõi, công an quận Tân Bình đã bắt quả tang một cơ sở chuyên “hô biến” thịt lợn thành thịt bò khô.

(VTC News) - Sau thời gian dài theo dõi, công an quận Tân Bình đã bắt quả tang một cơ sở chuyên “hô biến” thịt lợn thành thịt bò khô.

Khoảng 13h, cảnh sát điều tra về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ công an quận Bình Tân đã ập vào kiểm tra công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại thực phẩm Thanh Ly, số 711 đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM. 

TP.HCM, hô biến, thịt heo, khô bò, quận Bình Tân
Phía bên trong cơ sở chuyên "hô biến" thịt lợn thành khô bò 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, trong kho của công ty Thanh Ly có hơn 6.500 tấn “giả khô bò” thành phẩm và 3.500 tấn thịt lợn nguyên liệu đang ở giai đoạn phân hủy.

>> Xem clip: Biến thịt lợn thối thành khô bò
Chủ doanh nghiệp này là bà Nguyễn Thị Thanh Ly đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc số hóa chất, gia vị công ty sử dụng trong quá trình chế biến thịt lợn thành khô bò.

TP.HCM, hô biến, thịt heo, khô bò, quận Bình Tân
Thjt lợn bẩn bị ruồi bu này chính là nguyên liệu chế ra khô bò 

Thịt lợn biến thành khô bò sau khi tẩm hóa chất 

Theo thông tin từ công an Bình Tân, đây là cơ sở chuyên sản xuất khô bò số lượng lớn nhằm cung cấp cho thị trường TP.HCM, Huế và Hà Nội. Tuy nhiên, nguyên liệu chính để làm khô bò lại là thịt lợn, qua quá trình tẩm hóa chất thì có hình thức và hương vị giống như khô bò.

Hiện toàn bộ tang vật đã được cơ quan chức năng niêm phong để tiếp tục điều tra làm rõ.

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: