Thịt lợn Mường - một nét ẩm thực dân tộc Thái

64 Tỉnh thành Việt Nam: Phát sóng vào 4h50 ngày 19/1/2014 trên kênh VTC10

 

 


Vào những ngày lễTết hay hội hè, người Mường ở Hòa Bình lại mổ lợn, chế biến thành những món ănnhư luộc, món nướng, rựa mận, chả quấn lá mắc mật, món lòng lợn... để ăn mừng. Ai đã từng ăn món da lợnnướng giòn giòn chắcchắn sẽ khó quên trong đời. Ai đã từng nếmmiếng thịt lợn Mường nướng chắc sẽ muốn được ăn lại thêm nữa. Người đã từng yêu thíchmón ăn đặc sản của dân tộc Mường, Thái chắc sẽ còn lưu luyến quay trở lại. 

 

 


Văn hoá ẩm thực của ngườiMường được lưu giữ góp phần quan trọng trong việc tôn vinh văn hoá dân tộc. Nhiềubản làng của người Mường trở thành những điểm du lịch hấp dẫn với nhiều món ăn,nhiều sản phẩm đặc trưng được quảng bá như khu vực suối khoáng Kim Bôi, bảnGiang Mỗ (huyện Cao Phong), khu vực thị trấn Mường Khến và Mường Bi (huyện TânLạc), khu vực Mường Vang, và các xã vùng cao huyện Lạc Sơn (Hòa Bình)… Mời các bạn đón xem qua chương trình 64 tỉnh thành Việt Nam kỳ này được phát sóng vào lúc 4h50 ngày 19/1/2014 trên Kênh VTC10.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN