Thịt cừu Trung Quốc giả mạo tràn lan trên mạng(VTC News) - Thịt cừu giả làm từ thịt vịt vẫn được rao bán công khai trên nhiều gian hàng trực tuyến bất chấp điều tra từ chính phủ.

Thịt cừu giả là scandal vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất xảy ra ở Trung Quốc. Các phương tiện truyền thông địa phương tiết lộ, những lát thịt cừu giả đã được sử dụng tại nhiều nhà hàng, quán ăn.

Hiện tại, các quan chức đang tiến hành điều tra những nhà hàng và đơn vị cung cấp thịt cừu. Những tưởng vì thế mà thịt cừu giả sẽ vắng bóng trên thị trường nhưng trên thực tế, chúng vẫn xuất hiện công khai trên các trang mạng bán hàng.
Những lát thịt cừu giả trông bề ngoài rất ngon mắt. 

Những lát thịt cừu giả trông bề ngoài rất ngon mắt. 

Tìm kiếm trên Internet với từ khóa "thịt cừu thái lát", có trên 900 kết quả hiện ra. Một số kết quả cho thấy, thịt cừu được bày bán, nhất là ở khu vực thành phố Thượng Hải, không phải loại nguyên chất mà đã pha thịt vịt.

Một gian bán hàng trực tuyến tên Wozhuangyuan bán thịt cừu với 80% là thịt vịt, chỉ có 20% thịt cừu. Gian hàng này thẳng thắn cho biết: "Khách quan mà nói, sẽ hợp lý hơn nếu gọi đây là thịt vịt. Nhiều nhà hàng xịn sử dụng loại thực phẩm này vì giá rẻ".

Gian hàng trên cũng bán sản phẩm tương tự với 50% thịt cừu và 50% thịt vịt nhưng mức giá cao hơn. Mô tả sản phẩm này có đoạn: Thực phẩm dùng để ăn tại nhà, không phải dùng cho các bữa tiệc với đối tác làm ăn. Vị của chúng rất ngon".

Khi phóng viên vào vai một nhân viên nhà hàng đi mua thịt, các gian hàng như trên sẵn sàng bán với số lượng lớn bất chấp việc bị chỉ trích trên truyền thông.

» Sốc thủ đoạn biến thịt vịt thành thịt bò
» Báo nước ngoài: Tiêm màu biến thịt lợn thành bò

Huyền Trang (theo Legal Daily)Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN