Thịt, cá tại các chợ Hà Nội tăng giá mạnh

(VTC News) – Giá xăng tăng, giá vàng, giá USD "leo thang" cùng nguồn hàng khan hiếm là những nguyên nhân chính đáng mà giới buôn bán "vin vào" đẩy giá các mặt hàng thực phẩm tăng vọt trong những ngày qua.

Thịt, cá tăng giá mạnh

Chỉ trong vòng một tuần sau khi xăng dầu tăng giá, nhóm hàng thực phẩm cũng đã nhanh chóng tăng giá theo trong đó thịt bò, thịt chó tăng mạnh nhất.

Theo khảo sát của pv VTC News, tại chợ Trương Định (Hà Nội), giá các loại thịt lợn đều đã tăng từ 5 - 10 nghìn đồng/kg. Cụ thể: thịt nạc thăn, sườn giá tăng từ 90 nghìn đồng lên 100 nghìn đồng/kg, thịt ba chỉ tăng từ 75 nghìn đồng lên 80 nghìn đồng/kg, thịt mông sấn, vai tăng lên 85 nghìn đồng/kg.

Hầu hết các loại cá đều tăng từ 5 nghìn đồng đến 15 nghìn đồng. 

Chị Hoàng, tiểu thương bán thịt lợn trong chợ Khương Đình, cho biết: sau Tết, giá thịt lợn không tăng do lượng mua giảm nhưng một tuần trở lại đây khách mua đã ổn định nên giá cũng có đôi chút biến động theo chiều hướng tăng. Theo chị Hoàng, giá tăng một phần do giá cả các mặt hàng khác đều tăng, giá lợn tại lò mổ cũng tăng hơn trước. Nếu lấy thịt buổi chiều có khi không còn hàng để bán.

Đối với mặt hàng thịt bò, giá cả tăng khá cao khi tăng thêm từ 30 - 40 nghìn đồng/kg. Theo chị Vũ Thị Lân, bán thịt bò trong chợ Tân Mai, giá thịt tăng mạnh chủ yếu do sau Tết, nguồn hàng khan hiếm hơn. Hiện, giá thịt bò bắp tăng từ 140 nghìn đồng lên 180 nghìn đồng/kg, thịt thăn bò giá 190 nghìn đồng/kg, tăng 30 nghìn đồng so với trước đó, những phần thịt cơ, thịt bóc từ xương cũng tăng từ 100 nghìn đồng lên 130 nghìn đồng/kg.

Tương tự, thịt chó sống tăng từ 90 nghìn đồng lên 100 nghìn đồng/kg, chó hấp tăng 100 lên 120 nghìn đồng/kg. Nhiều tiểu thương bán mặt hàng này cho biết, có khả năng còn tăng vì chó hơi khan hàng và giá mua đã lên 60 nghìn đồng/kg.

Cùng đà tăng với thịt, giá các loại cá cũng tăng nhanh. Theo khảo sát tại chợ Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội: cá trắm to loại trên 2kg giá 65 nghìn đồng/kg, tăng hơn trước đó khoảng 15 nghìn đồng, cá trắm khúc giá 75 nghìn đồng/kg. Cá trôi nhỏ tăng từ 20 đến 25 nghìn đồng/kg. Hầu hết các loại cá đều tăng từ 5 nghìn đồng đến 15 nghìn đồng. Riêng cá quả tăng từ 100 nghìn đồng lên 140 nghìn đồng/kg (tại chợ Minh Khai), tôm rảo tăng từ 130 nghìn đồng lên 170 nghìn đồng/kg.

Giá rau tăng nhẹ

Giá rau, củ, quả trong hai ngày gần đây đang có xu hướng tăng nhẹ, cụ thể giá rau tại chợ Trương Định như sau: rau cần, cải ngọt, bắp cải tăng từ 4 nghìn lên 6 nghìn đồng/kg. Su hào tăng 2 nghìn lên 4 nghìn đồng/củ; cà rốt từ 6 nghìn đồng lên 8 nghìn đồng/kg. Riêng mặt hàng rau muống trước đó có giá 12 đến 15 nghìn đồng/bó đến hôm nay giảm xuống từ 5 đến 8 nghìn đồng. Ngọn su su giá 20 nghìn đồng/kg nay giảm xuống còn 13 đến 15 nghìn đồng/kg.

Theo một số người bán rau giá các loại rau đang dần dần tăng hơn so với mấy ngày trước. 

Theo một số người bán rau giá các loại rau đang dần dần tăng hơn so với mấy ngày trước. Bác Nguyên (xã Quất Động huyện Thường Tín, Hà Nội), chủ một sạp rau trong chợ Tân Mai cho biết: “Hiện tại, rau ở khu vực bác vẫn nhập đã hết lứa. Nhiều nơi người ta đã chuyển sang gieo các loại rau mùa hè như rau đay, mồng tơi, cà, ngót nên giá rau từ nay đến hết tháng 2 chỉ có tăng”.

» Sau Tết, thực phẩm khan hàng, dịch vụ tăng giá
» Chiêu săn hàng thực phẩm Tết của các bà nội trợ
» Mẹo “bắt bài” chiêu đầu độc thực phẩm Tết
» Giá thực phẩm sẽ chi phối mạnh CPI 2011
» Mẹo mua sắm khi thực phẩm tăng giá


Bài, ảnh:
Ngọc Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN