Thịt bò - 'Vũ khí' bí mật trong cuộc chiến chống dịch bệnh
  • Zalo

Thịt bò - 'Vũ khí' bí mật trong cuộc chiến chống dịch bệnh

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 20/03/2020 11:59:56 +07:00
(VTC News) -

Thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang cao điểm, người dân vẫn tin dùng thịt bò và coi như  một trong những “vũ khí” bí mật trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Thịt bò là thực phẩm thuộc nhóm thịt có số lượng tiêu thụ lớn thứ hai chỉ sau thịt lợn. Từ bữa ăn gia đình đến các quán ăn, nhà hàng hay bữa tiệc sang trọng, thịt bò luôn xuất hiện như một phần không thể thiếu.

Trong thịt bò có lượng axit amin gần với nhu cầu của cơ thể con người. Bởi vậy, tiêu thụ thịt bò giúp con người cải thiện khả năng miễn dịch, người bệnh ăn vào sẽ hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Thịt bò mang đến nguồn sắt dồi dào và tăng khả năng miễn dịch. Các nghiên cứu cho thấy, những người không ăn thịt bò dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng, đặc biệt là thành phần kẽm. Kẽm hỗ trợ cơ thể tạo ra bạch cầu giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Thiếu kẽm có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, giảm sức đề kháng của cơ thể. Do vậy hãy bổ sung thịt bò vào chế độ ăn của bạn.

Thịt bò - 'Vũ khí' bí mật trong cuộc chiến chống dịch bệnh - 1

 

Lượng vitamin B6 trong thịt bò vừa đủ để giúp người tiêu thụ xây dựng và tăng cường khả năng miễn dịch, lượng protein dồi dào có tác dụng chuyển hóa và tổng hợp thức ăn. Thịt bò có hàm lượng acid béo thấp nhưng axit linoleic tổng hợp lại rất nhiều. Trong đó, hai loại axit đặc biệt là linoleic và palmiotelic giúp con người chống lại căn bệnh ung thư cũng như các loại virus và mầm bệnh.

Đây là lý do thịt bò thường được sử dụng làm thực phẩm chính trong chế độ ăn của người bệnh, bệnh nhân sau phẫu thuật, người có sức khỏe yếu cơ thể suy nhược.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và không rõ nguồn gốc. Vì vậy, các bạn cần phải xem xét về xuất xứ, nguồn gốc của các loại thực phẩm trước khi quyết định sử dụng.

Đặt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, cam kết thực phẩm sạch 100%, thịt bò Canada là thương hiệu thịt nổi tiếng toàn cầu không chỉ vì sản phẩm sạch, an toàn, hoàn toàn từ tự nhiên mà còn bởi chất lượng tốt, hương vị vô cùng thơm ngon, chế biến dễ dàng.

Thịt bò - 'Vũ khí' bí mật trong cuộc chiến chống dịch bệnh - 2

 

Thịt bò Canada hiện đang được Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất Thủ Đô nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại các hệ thống siêu thị bán lẻ tại Việt Nam và được đông đảo người tiêu dùng Việt yêu thích.

 

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thịt bò - 'Vũ khí' bí mật trong cuộc chiến chống dịch bệnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp