Thịt ba chỉ om bia - món ngon ngày lạnh
  • Zalo

Thịt ba chỉ om bia - món ngon ngày lạnh

Góc của nàng Thứ Hai, 26/10/2020 07:36:00 +07:00

(VTC News) - Nhìn qua khá giống thịt kho tàu nhưng món thịt ba chỉ om bia này có hương vị rất riêng, cách nấu cũng khá đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 300 gr

Gia vị: Gừng, ớt, hành khô, tỏi, đường, muối, 1 lon bia.

Thịt ba chỉ om bia - món ngon ngày lạnh - 1

 

Cách thực hiện

Thịt rửa sạch, thái miếng dày. Sau đó luộc thịt sôi 3 phút rồi đổ thịt ra ngoài, rửa sạch lại một lần nữa rồi để thịt ráo.

Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào (không cho dầu), chiên sơ hai mặt cho sém rồi gắp ra đĩa.

Cho đường vào chảo, đun cho đường tan chảy tạo thành màu nâu cánh gián, sau đó đổ thịt vào đảo đều đến khi thịt quện vào đường. Thêm bia, gừng, ớt, tỏi thái lát vào, đun sôi rồi để nhỏ lửa. Đun cho đến khi lượng bia trong nồi còn một nửa thì cho muối vào, đậy vung, tiếp tục nấu với lửa nhỏ 10 phút nữa, cho hành lá và nhấc xuống.

Tương tự món thịt kho tàu, món ba chỉ om bia này ăn với cơm nóng rất ngon.

Trần Ngân/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thịt ba chỉ om bia - món ngon ngày lạnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất