Thiếu uý công an ở TP.HCM bác cáo buộc cưỡng đoạt tiền

Pháp luậtThứ Năm, 19/12/2019 19:39:00 +07:00

Thiếu uý Phạm Thái Vinh cho rằng mình không có hành vi cưỡng đoạt tiền người vi phạm như đơn tố cáo.

Ngày 19/12, Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo Thanh tra Công an TP.HCM điều tra, xác minh thông tin một cán bộ Công an quận Bình Thạnh bị tố có hành vi cưỡng đoạt tiền người vi phạm.

Người bị tố là thiếu uý Phạm Thái Vinh (thuộc tổ cảnh sát phòng chống tội phạm Công an phường 17, quận Bình Thạnh) và Nguyễn Hoàng Minh (bảo vệ dân phố thuộc Công an phường 17).

Tại cơ quan chức năng, thiếu uý Vinh và Nguyễn Hoàng Minh không thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền của nam sinh viên C.H.Đ. Hiện Thanh tra Công an TP.HCM vẫn đang lấy lời khai, trích xuất ghi âm nạn nhân ghi lại và các lời khai của bên liên quan để cũng cố hồ sơ, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

congan 3

  Nguyễn Hoàng Minh, bảo vệ dân phố thuộc Công an phường 17 bị mời về điều tra. 

Theo lời khai của Đ., lúc 21h ngày 17/12, Đ. đang đi trên đường (thuộc phường 17, quận Bình Thạnh) thì bị một nhóm người mặc thường phục ép vào lề đường, yêu cầu dừng lại.

Một người trong nhóm này rút ra thẻ màu đỏ, xưng là Công an phường 17, yêu cầu kiểm tra hành chính Đ.

Sau đó, Đ. được đưa về trụ sở Công an phường 17 làm việc. Kiểm tra trong cặp của Đ., công an phát hiện một con dao dài 4 cm.

Về con dao này, Đ. cho biết, do đang làm đầu bếp nên mua để khui các thùng hàng đựng thức ăn đông lạnh. Cho rằng Đ. tàng trữ hung khí trái phép, một người trong nhóm trên đưa ra mức 10 triệu đồng để được bỏ qua.

Do Đ. không có tiền, thiếu uý Vinh hướng dẫn Đ. cầm cố xe máy, điện thoại và viết giấy bán xe cho Nguyễn Hoàng Minh.

Sau khi ký xong giấy tờ, Đ. được những người này trả lại điện thoại, nhẫn vàng và dặn phải đưa tiền trước 11h ngày 18/12 nếu không thì mất xe.

Bức xúc, Đ., cầu cứu Công an TP.HCM.

Được biết, thiếu úy Phạm Thái Vinh (quê Nghệ An), mới được chuyển công tác từ Công an Nghệ An về Công an phường 17 khoảng 1 năm nay.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !