• Zalo

Thiếu uý công an bị tố đòi tiền chuộc xe vi phạm: Thanh tra Công an TP.HCM vào cuộc

Pháp luật Thứ Năm, 19/12/2019 18:15:00 +07:00

Thanh tra Công an TP.HCM đang làm rõ hành vi cưỡng đoạt tiền người vi phạm của thiếu úy công an phường 17, quận Bình Thạnh.

Chiều 19/12, đại diện Tổ công tác của Thanh tra Công an TP.HCM xác nhận, đơn vị đang làm rõ hành vi cưỡng đoạt tiền của Thiếu uý Phạm Thái Vinh thuộc Tổ cảnh sát Phòng chống tội phạm Công an phường 17, quận Bình Thạnh.

Thông tin ban đầu, lúc 21h ngày 17/12, thanh niên tên Đ. đang đi trên đường (thuộc phường 17, quận Bình Thạnh) thì bị 6 người mặc thường phục ép vào lề đường. Một người trong nhóm rút ra tấm thẻ màu đỏ, xưng là công an phường 17, yêu cầu kiểm tra hành chính, sau đó đưa anh Đ. về trụ sở công an để làm việc.

nld

Trụ sở Công an phường 17, quận Bình Thạnh. (Ảnh: Người Lao Động)

Kiểm tra trong cặp của Đ., công an phát hiện con dao dài 4cm. Đ. giải thích mình là sinh viên ngành du lịch, đang làm đầu bếp nên mua con dao trên để khui các thùng hàng đựng thức ăn đông lạnh. 

Sau đó, một người trong nhóm trên đưa ra mức phạt 10 triệu đồng với Đ. vì hành vi tàng trữ hung khí trái phép.

Vì Đ. không có tiền, thiếu uý Vinh hướng dẫn người này cầm cố xe máy, điện thoại và viết giấy bán xe cho một người tên là Nguyễn Hoàng Minh.

Sau đó, Đ. đồng ý viết giấy mua bán xe theo lời đọc của vị cán bộ ngay tại trụ sở công an phường. Ký xong, Đ. được trả lại điện thoại và dặn phải đưa tiền trước 11h ngày 18/12, nếu không thì mất xe.

Bức xúc, Đ. gửi đơn phản ánh sự việc lên Công an TP.HCM. Sau đó, lãnh đạo Công an TP.HCM chỉ đạo Thanh tra Công an TP.HCM vào cuộc điều tra.

Được biết, Thiếu úy Phạm Thái Vinh (quê Nghệ An), mới được chuyển công tác từ Công an Nghệ An về Công an phường 17 khoảng 1 năm nay.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin