Thiếu úy biên phòng bắn 3 người ở Long An từng có dấu hiệu trầm cảm, mới đi chữa bệnh về

(VTC News) - Theo lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, thiếu úy Tạ Quang Đạt từng có biểu hiện trầm cảm và mới đi chữa bệnh về thì xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc thiếu úy Tạ Quang Đạt - Đội trưởng Tham mưu tổng hợp Đồn Biên phòng Bình Hiệp (Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) xả súng vào đồng đội khiến 1 người chết, 3 người bị thương, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cho biết, thiếu úy Đạt từng có biểu hiện trầm cảm và mới đi chữa bệnh về.

Trong khi đó, nhiều người dân có mặt tại hiện trường cho biết thiếu úy Đạt sử dụng súng bắn vào đồng đội trong tình trạng kích động mạnh, có thể uống rất nhiều rượu trước khi gây án.

Theo báo cáo nhanh của Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp, chiều 15/6, thiếu úy Tạ Quang Đạt - Đội trưởng Tham mưu tổng hợp dùng súng quân dụng bắn vào đồng đội tại đồn, khiến 4 người (trong đó có 1 người dân) bị thương.

Thieu uy bien phong ban 3 nguoi o Long An tung co dau hieu tram cam, moi di chua benh ve hinh anh 1

 Nạn nhân Trần Minh Triết (38 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường) đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau một thời gian ôm súng cố thủ trong tình trạng kích động mạnh, thiếu úy Đạt tự sát bất chấp sự tích cực vận động, kêu gọi của lực lượng liên quan.

Dù được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, nhưng đại uý Vũ Hào Hiệp (35 tuổi) - Đồn phó Đồn Biên phòng Bình Hiệp không qua khỏi vào tối cùng ngày do 3 vết thương chính ở bụng, xương chậu và ngực, dẫn đến bị mất máu nhiều.

3 nạn nhân khác là anh Nguyễn Duy Công (22 tuổi), Trần Minh Triết (38 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường) và Phan Văn Lợi (29 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường) hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết, sau khi hoàn tất các nội dung cơ bản, đơn vị sẽ thông tin cụ thể về sự việc trên.

Thiếu úy biên phòng bắn 3 người ở Long An vừa thiệt mạng

Thiếu úy biên phòng bắn 3 người ở Long An vừa thiệt mạng

Sau hơn 4 tiếng cố thủ trong Đồn Biên phòng Bình Hiệp, thiếu úy Tạ Quang Đạt tự sát và được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
 
Danh tính thiếu úy biên phòng bắn 3 người rồi ôm súng cố thủ ở Long An

Danh tính thiếu úy biên phòng bắn 3 người rồi ôm súng cố thủ ở Long An

Sỹ quan dùng súng bắn người là thiếu úy Tạ Quang Đạt - Đội trưởng Tham mưu Tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU