• Zalo

Thiếu úy biên phòng bắn 3 người ở Long An từng có dấu hiệu trầm cảm, mới đi chữa bệnh về

Pháp luật Chủ Nhật, 16/06/2019 07:46:00 +07:00

Theo lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, thiếu úy Tạ Quang Đạt từng có biểu hiện trầm cảm và mới đi chữa bệnh về thì xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc thiếu úy Tạ Quang Đạt - Đội trưởng Tham mưu tổng hợp Đồn Biên phòng Bình Hiệp (Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) xả súng vào đồng đội khiến 1 người chết, 3 người bị thương, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cho biết, thiếu úy Đạt từng có biểu hiện trầm cảm và mới đi chữa bệnh về.

Trong khi đó, nhiều người dân có mặt tại hiện trường cho biết thiếu úy Đạt sử dụng súng bắn vào đồng đội trong tình trạng kích động mạnh, có thể uống rất nhiều rượu trước khi gây án.

Theo báo cáo nhanh của Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp, chiều 15/6, thiếu úy Tạ Quang Đạt - Đội trưởng Tham mưu tổng hợp dùng súng quân dụng bắn vào đồng đội tại đồn, khiến 4 người (trong đó có 1 người dân) bị thương.

nguoi-bi-thuong-o-long-an 3

 Nạn nhân Trần Minh Triết (38 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường) đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau một thời gian ôm súng cố thủ trong tình trạng kích động mạnh, thiếu úy Đạt tự sát bất chấp sự tích cực vận động, kêu gọi của lực lượng liên quan.

Dù được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, nhưng đại uý Vũ Hào Hiệp (35 tuổi) - Đồn phó Đồn Biên phòng Bình Hiệp không qua khỏi vào tối cùng ngày do 3 vết thương chính ở bụng, xương chậu và ngực, dẫn đến bị mất máu nhiều.

3 nạn nhân khác là anh Nguyễn Duy Công (22 tuổi), Trần Minh Triết (38 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường) và Phan Văn Lợi (29 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường) hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết, sau khi hoàn tất các nội dung cơ bản, đơn vị sẽ thông tin cụ thể về sự việc trên.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin