Thiếu tướng Vũ Xuân Viên: Không để người nước ngoài gây mất an ninh trật tự ở Đà Nẵng

Pháp luậtThứ Tư, 03/07/2019 10:59:00 +07:00

Giám đốc Công an Đà Nẵng yêu cầu quản lý nghiêm, không để hình thành các điểm người nước ngoài cư trú, sử dụng ma túy, gây rối, tổ chức đánh bạc qua mạng.

Tại hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác công an ngày 2/7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ của Công an TP Đà Nẵng trong thời gian đến là tăng cường hơn nữa công tác quản lý người nước ngoài đến lưu trú, hoạt động trên địa bàn.

Anh-vu-xuan-vien 1

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. 

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho rằng, hiện nay tình hình người Trung Quốc đến cư trú trên địa bàn khiến Đà Nẵng được xác định là “địa bàn trọng điểm về việc người nước ngoài đến cư trú”.

“Lưu ý quản lý từng cơ sở, không để hình thành các điểm người nước ngoài cư trú, hoạt động gây mất an ninh trật tự như sử dụng trái phép chất ma túy, gây rối, tổ chức đánh bạc trên mạng internet”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

Giám đốc Công an Đà Nẵng nhắc lại, thời gian qua trên địa bàn thành phố xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Mới nhất, ngày 25/6, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phát hiện He Jian Jian (26 tuổi, trú TP Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc) xin tiền tại khu vực Lăng Ông (gần Công viên biển Đông).

He Jian Jian nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ qua cửa khẩu phía Bắc, thị thực có thời hạn 3 tháng.

Sau đó He Jian Jian đón xe khách vào Đà Nẵng ăn xin được 4 ngày thì bị phát hiện. Công an đã đưa He theo xe khách ra Cửa khẩu Lạng Sơn để về nước.

Anh-nguoi-trung-quoc-dn 3

Đưa nhóm người Trung Quốc đến Đà Nẵng tổ chức đánh bạc qua mạng internet ra sân bay về nước. (Ảnh: Công an Đà Nẵng). 

Trước đó, tháng 3/2019, nhận phản ánh của người dân, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng vào cuộc xác minh một người đàn ông trên 60 tuổi, quốc tịch Trung Quốc đến Đà Nẵng thuê phòng trọ để hành nghề ăn xin. Khi bị nhắc nhở, người đàn ông này tự nguyện xin về nước.

Vụ việc khiến dư luận quan tâm nhất liên quan đến người nước ngoài là nhóm người Trung Quốc sử dụng visa du lịch đến Đà Nẵng thuê phòng khách sạn để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Theo đó, ngày 6/6, Bộ Công an cùng Công an TP Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra 6 địa điểm cho người Trung Quốc thuê để lưu trú và kinh doanh tại các phường Khuê Mỹ, Mỹ An, Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) và phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà).

Tại 6 địa điểm trên, công an phát hiện 35 người Trung Quốc (trong đó có 4 nữ) sử dụng Internet để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Những người này khai đã sử dụng visa du lịch đến Đà Nẵng, rồi chia ra nhiều nhóm nhỏ thuê địa điểm lưu trú để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Công an TP Đà Nẵng đã đưa 35 người này ra Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) và bàn giao cho lực lượng chức năng Trung Quốc.

CHÂU THƯ
Bình luận
vtc.vn