• Zalo

Hàng loạt người bị đánh vì nghi vấn bắt cóc trẻ em: Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự lên tiếng

Thời sự Thứ Ba, 25/07/2017 20:02:00 +07:00

Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự – Bộ Công an lên tiếng trước hàng loạt người dân bị đánh nhầm vì nghi vấn bắt cóc trẻ em xuất hiện trong thời gian gần đây.

Vụ việc nghi bắt cóc trẻ em, 2 người phụ nữ đi bán tăm bị người dân quây đánh chảy cả máu đầu đang khiến dư luận bức xúc.

20270084_680951892088161_614397348_n

 

Đa phần đều cho rằng, cơ quan chức năng cần điều tra xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi đánh người trên, và hơn hết phải xử lý thật nặng những kẻ tung tin, câu like rẻ tiền trên tính mạng của người khác.

Điều đáng buồn hơn, tình trạng đánh người vì nghi vấn bắt cóc trẻ em đang có xu hướng ngày một tăng, khiến nhiều người cảm thấy bất an mỗi khi ra đường.

Video: Triệu tập một số đối tượng liên quan đến vụ hai phụ nữ bán tăm bị đánh oan

Trả lời VTC News về vấn đề này, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho rằng, những trường hợp đánh nhầm người dân vì nghi bắt cóc trẻ em thời gian qua đã gây hậu quả nghiêm trọng đối với các nạn nhân. Hiện nay, đối với những vụ việc này, những người tung tin sai sự thật vì mục đích cá nhân sẽ bị xử lý hình sự.

“Đối với những người vô cớ đánh người khác chỉ vì tin đồn bắt cóc trẻ em khiến nạn nhân chịu hậu quả hoặc không xảy ra hậu quả gì vẫn phải bị xử lý hình sự.

Trước những thông tin bắt cóc trẻ em, người dân không nên có hành động tử xử, họ chỉ có quyền được bắt giữ lại rồi sau đó phải thông báo cho cơ quan chức năng gần nhất để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật”, Tướng Tiến cho biết.

Bên cạnh đó, trước việc mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xảy ra bắt cóc trẻ em, thậm chí có những vụ án giết người được đồn đoán là lấy nội tạng khiến nhiều người dân cảm thấy hoang mang, lo lắng, ông Tiến khẳng định, phần lớn các thông tin bắt cóc trẻ em trên mạng là không chính xác.

Theo ông đa số các trường hợp các cháu mất tích là do đi lạc, tự bỏ nhà ra đi, người trong gia đình hay bố mẹ ly hôn xảy ra mâu thuẫn rồi tìm cách đưa các cháu bé đi, hoặc có cháu gặp nạn tử vong không tìm thấy…

1499860787-149985848974172-1-thieu-tuong-1 4

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự (Bộ Công an)  

“Phần lớn thông tin trên là bịa đặt, là trò câu like rẻ tiền của một số người dùng facebook, tôi khẳng định 100% là không có chuyện bắt cóc bán lấy nội tạng bán.

Các gia đình có trẻ nhỏ luôn phải có người trông giữ các cháu để đề phòng các cháu đi lạc hoặc đi chơi một mình gặp tai nạn bất ngờ. Trong trường hợp các cháu mất tích mà có biểu hiện mâu thuẫn với bố mẹ người thân trong gia đình thì phải khéo léo động viên các cháu về.

Nếu không thấy các cháu thì phải trình báo công an để được giúp đỡ, bình tĩnh rà soát lại các mối quan hệ và thông tin liên quan của con mình để việc tìm kiếm được hiệu quả và không nên tung tin các cháu bị bắt cóc gây hoang mang dư luận.

hinh-anh_JUND 5

Thiếu tướng Tiến khẳng định, các vụ bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội phần lớn là bịa đặt, là trò câu like rẻ tiền. (Ảnh chụp màn hình) 

Trong các dịp nghỉ hè, đa số bố mẹ phải đi làm nên không có người trông coi con. Vì vậy, các gia đình cần gửi các cháu bé ở nơi an toàn, có người trông coi để tránh các cháu đi lạc, gặp nguy hiểm như tai nạn, đuối nước”, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến chia sẻ.

Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều