• Zalo

Thiếu tướng công an lên quận 'giải trình' về biệt thự trên rừng Hải Vân

Thời sựThứ Ba, 27/01/2015 08:22:00 +07:00

Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam) đã đến UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) làm việc về những hành vi xây dựng trái pháp luật thời gian

Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam) đã đến UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) làm việc về những hành vi xây dựng trái pháp luật thời gian qua.

Ngày 26/1, UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho hay, hai chủ của các biệt thự ở rừng Hải Vân, Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (chủ một Cty khai thác vàng ở Phước Sơn), đã đến UBND quận làm việc về những hành vi xây dựng trái pháp luật thời gian qua.
Biệt phủ ông Phan Như Thạch. 
Theo Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, ông Dương Thành Thị, quận đã mời đích danh hai ông Thạch và Quang đến để thông báo về nguyên tắc xử lý vụ việc. Đây là lần đầu tiên hai ông này đến cơ quan chức năng giải quyết vụ việc sai phạm, sau 5 năm chỉ cử người khác đi thay để giải quyết mọi việc.

Cả ông Thạch và ông Quang đều nhận rõ việc làm sai trái của mình trong mua bán, sang nhượng đất và xây dựng trái phép quần thể biệt thự, biệt phủ trên núi Hải Vân.

Cũng như các lần gửi đơn trước, cả hai ông đều nhận lỗi, xin được nộp phạt để các biệt thự được tồn tại. Tuy nhiên, theo ông Thị, quận Liên Chiểu sẽ không vị nể mà xử lý trái với pháp luật. Dù vậy, xử như thế nào cũng phải tiếp tục nghiên cứu, có ý kiến chỉ đạo từ thành phố.


Liên quan vụ việc này, hôm qua, tân Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, sẽ xử lý đúng với pháp luật, không vị nể. “Dù tháo dỡ hay để lại thì cũng phải đúng luật pháp. Việc xây dựng trái phép trong một thời gian dài như vậy phải được xử lý thích đáng”, ông Thơ nói.

Theo TPO

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !