Thiếu tiền mua sữa cho con, táo tợn mang dao vào BV Phụ sản cướp giật

(VTC News) - Thiếu tiền mua sữa cho con, nam thanh niên đã mang dao vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhằm cướp điện thoại.

Đêm 5/7, Công an phường Ngọc Khánh phối hợp với tổ công tác thuộc Phòng cảnh sát bảo vệ (PC65) đã bắt Nguyễn Năng Sơn (24 tuổi, ở Hà Nam) để điều tra hành vi cướp giật điện thoại của người nhà bệnh nhân trong Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, vào khoảng 21h ngày 5/7, Sơn giấu con dao gọt hoa quả trong người, đi vào bệnh viện. Tại khu nhà A, Sơn đã nhanh tay lấy một chiếc điện thoại hiệu Nokia 1100i để trên bậu cửa sổ, sau đó nhanh tay tháo sim vứt đi rồi tiếp tục tăm tia.

              Đối tượng Sơn ở cơ quan công an 

Đối tượng Sơn ở cơ quan công an 


Sau đó, Sơn tiếp tục xuống tầng hai của tòa nhà, giật lấy chiếc điện thoại hiệu iPhone 5 của một người phụ nữ ở hành lang. Nghe thấy tiếng tri hô, lực lượng công an cùng bảo vệ túc trực của bệnh viện đã nhanh chóng khống chế Sơn cùng với con dao cầm trên tay.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận, sau hơn một tháng ở Hà Nội mà vẫn không kiếm được việc làm. Rơi vào cảnh túng quẫn vì không có tiền mua bỉm, sữa cho con trai 4 tháng tuổi nên Sơn đã nảy ra ý định vào viện gây án,

Theo lãnh đạo Công an phường Ngọc Khánh, sau khi hoàn tất hồ sơ, đơn vị sẽ chuyển Sơn về Công an quận Ba Đình để điều tra theo thẩm quyền. Hành vi của Sơn có thể bị truy tố theo khoản 1 Điều 136 Bộ luật Hình sự (tội Cướp giật tài sản) với khung hình phạt từ một đến 5 năm tù.

Trước việc xảy ra một số vụ trộm điện thoại, ví tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Công an Hà Nội cử lực lượng đến tăng cường và đã phối hợp với công an phường xử lý, ngăn chặn nhiều trường hợp.

Video: Cướp giật trên phố ở Hà Nội

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN