• Zalo

Thiếu tiền chơi game, nam thanh niên hack facebook lừa tiền

Bản tin 113 Thứ Bảy, 10/10/2020 06:55:30 +07:00

(VTC News) - Dương Văn Tuấn hack được vào facebook cá nhân của người khác và dùng tài khoản này nhắn tin với người quen của nạn nhân nhờ chuyển tiền.

Ngày 10/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Văn Tuấn (SN 2001; trú tại phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thiếu tiền chơi game, nam thanh niên hack facebook lừa tiền - 1

Dương Văn Tuấn tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, do cần tiền chơi game, Tuấn đã hack tài khoản facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 29/7, Tuấn hack được vào facebook cá nhân “K.H”. Sau đó, Tuấn nhắn tin đến facebook của anh “Nguyễn Đức” thì được biết người dùng facebook này gọi facebook mà Tuấn chiếm đoạt là cô. Lợi dụng việc đó, đối tượng đã nhắn tin nhờ chuyển vào tài khoản 5 triệu đồng.

Thấy dễ chiếm đoạt, Tuấn tiếp tục nhắn tin nhờ chuyển 15 triệu đồng. Khi bị phát hiện, Tuấn đã xóa luôn facebook K.H.

Sau nhiều ngày điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương làm rõ và bắt giữ Dương Văn Tuấn. Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận hành vi phạm tội. Tuấn thường lang thang ăn ngủ tại các quán Internet trên địa bàn thị xã Quảng Trị để thực hiện hành vi lừa đảo qua facebook. Số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, Tuấn dành để chơi game và chi tiêu cá nhân hết.

Mở rộng điều tra, nam thanh niên khai nhận cùng với thủ đoạn trên đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều lần khác bằng các facebook “Nguyễn Thị Thủy”, “Lê Hoài”...

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều