Thiếu tiền bao gái, thành kẻ cướp giật chuyên nghiệp

Pháp luậtThứ Bảy, 22/08/2015 12:30:00 +07:00

Thieu tien di choi voi ban gai: Nam thanh niên sinh năm 1992 đã liên tục gây ra 11 vụ cướp giật để có tiền ăn chơi, bao bạn gái.

Khai nhận, do thiếu tiền đi chơi với bạn gái nên nam thanh niên sinh năm 1992 đã “làm liều” khi liên tục gây ra 11 vụ cướp giật túi xách của phụ nữ.

Tin tức từ công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Như Huynh (SN 1992, Hưng Yên) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 13h ngày 15/8, Huynh, điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave RSX, màu đen, BKS: 89K1, từ phòng trọ của bạn gái ở ngõ An Sơn - phố Đại La (phường Đồng Tâm - Hai Bà Trưng) đi “săn” những phụ nữ có túi xách và điện thoại sơ hở để cướp.
 Đối tượng tại trụ sở công an

Đến gần cổng trường đại học Kinh tế Quốc dân, Huynh phát hiện chị Hoàng Tịnh Thủy đi xe máy, chở chị Mai Kim Anh (SN 1985) đi hướng ngược chiều có chiếc túi xách màu trắng. Huynh liền quay đầu xe đuổi theo, áp sát vào phía bên phải và giật chiếc túi xách của chị Kim Anh đang cầm trên tay rồi tăng ga bỏ chạy.
Bị cướp, chị Kim Anh và Thủy tri hô mọi người giúp đỡ. Lúc này, anh Nguyễn Hoàng Hiệp đang đi trên đường đã đuổi theo đối tượng.
Trong lúc bỏ chạy, Huynh mở chiếc túi xách vừa cướp được của chị Kim Anh lấy đi một điện thoại di động Samsung màu trắng và 600 nghìn đồng, rồi vứt chiếc túi xách xuống đường.
Bỏ chạy đến cổng chợ Đồng Tâm thì bị anh Hiệp đuổi kịp cùng người dân và lực lượng công an bắt giữ, đưa về trụ sở công an phường Đồng Tâm làm rõ.
Tại cơ quan công an, Huynh khai nhận, do thiếu tiền ăn chơi, đi chơi với bạn gái nên “làm liều”. Huynh cho biết, trước khi bị bắt, hắn đã thực hiện trót lọt 10 vụ cướp giật khác.
Video: Cướp giật giữa Sài Gòn
Điển hình, khoảng 11h45 ngày 3/6, Huynh cướp giật của 1 người phụ nữ đang đi bộ gần cổng trường đại học Bách Khoa 1 chiếc ví màu đen, bên trong có hơn 1,2 triệu đồng. Khoảng 12h ngày 9/6, Huynh cướp một chiếc ví màu xanh, bên trong có 1,3 triệu đồng của một sinh viên đang chơ xe buýt trước cổng trường cao đẳng nghề Bách Khoa.
Tiếp đó, khoảng 12h ngày 17/7, Huynh cướp giật chiếc ví màu tím của một phụ nữ (ở ngã tư phố Đại La – Minh Khai) bên trong có 1,8 triệu đồng.
Ngoài các vụ việc trên, cơ quan điều tra cũng đã làm rõ Huynh còn cướp giật chủ yếu là túi xách, ví tiền, điện thoại của 7 phụ nữ khác.

Nguồn: Người đưa tin

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn