Thiếu tiền ăn chơi, siết cổ trấn lột tài xế taxi

(VTC News) - Lợi dụng tên cướp buông lỏng tay siết cổ, anh Sự dùng hết sức cắn mạnh vào tay hắn rồi đạp cửa lao ra, tri hô mọi người.
Công an huyện Ba Vì vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng Triệu Việt Anh (SN 1988, ở xã Trung Sơn, Yên Sơn, Tuyên Quang) và Vì Văn Nhiêu (SN 1990, ở xã Mường Nhè, Đà Bắc, Hòa Bình) về hành vi cướp tài sản.
Theo điều tra, khoảng 20h ngày 23/6, Việt Anh và Nhiêu thuê xe taxi do anh Nguyễn Xuân Sự (SN 1980) điều khiển đi từ xã Cổ Đông (Sơn Tây) đến xã Yên Bài (Ba Vì). Đến cầu Yên Bài, 2 đối tượng yêu cầu dừng xe.
 Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Triệu Việt Anh ngồi sau đã đưa ví cho Vì Văn Nhiêu bảo Nhiêu thanh toán tiền vì mình say rượu nên sợ nhầm lẫn. Khi Nhiêu vừa cầm ví, Việt Anh nhoài lên siết cổ anh Sự và đe dọa nếu kêu sẽ giết chết anh. Nhiêu ngồi trước đấm liên tục vào đầu và mặt anh Sự, lục soát túi áo ngực để lấy tiền và điện thoại.
Lợi dụng lúc Việt Anh buông lỏng tay siết cổ, anh Sự đã dùng hết sức cắn mạnh vào tay hắn và đạp cửa lao ra.
Sau khi vùng thoát được ra ngoài, anh Sự hô hoán bị cướp. Nghe tiếng tri hô, người dân và công an xã Yên Bài đã truy đuổi và bắt được Việt Anh và Nhiêu, đưa về Công an huyện Ba Vì làm rõ.
Tại cơ quan công an, Việt Anh và Nhiêu khai nhận do thiếu tiền ăn chơi nên đã rủ nhau lập mưu đi cướp tài sản của lái xe taxi. Hai đối tượng thống nhất đi cướp buổi tối vì nghĩ rằng sau một ngày làm việc, các lái xe thường có nhiều tiền trong người.
Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN