• Zalo

Thiếu tá quân đội kết hợp với giảng viên đại học thực hiện vụ gian lận lớn nhất lịch sử 'Ai là triệu phú'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 05/12/2019 11:11:00 +07:00

Charles Ingram - khi đó đang còn là thiếu tá quân đội kết hợp với một giảng viên đại học để tiến hành phi vụ gian lận lớn nhất lịch sử "Ai là triệu phú".

Mới đây, những hình ảnh cựu thiếu tá quân đội Hoàng gia Anh - Charles Ingram đang bày bán trang sức rẻ tiền để mưu sinh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bất ngờ. Người đàn ông này từng nổi tiếng vì có phi vụ gian lận lớn nhất lịch sử cuộc thi Ai là triệu phú.

CharlesIngram (1)

Charles Ingram gian lận một cách tinh vi khi tham gia "Ai là triệu phú".

Khi tham gia chương trình Ai là triệu phú phiên bản Anh, Charles Ingram - lúc đó vẫn đang là thiếu tá quân đội đến trường quay 2 lần. Ở lần đầu tiên, anh chưa kịp trả lời hết câu hỏi thì chương trình hết giờ phát sóng. Charles Ingram chật vật vượt qua 7 câu hỏi mở đầu và mất đi 2/3 quyền trợ giúp.

Vì không thấy được sự khả quan về lộ trình chơi của Charles Ingram, MC còn khẳng định người đàn ông này trả lời được 10 câu là khó như lên mặt trăng.

Thế nhưng, ê kíp chương trình có lẽ không ngờ rằng vợ chồng Charles Ingram kết hợp với Tecwen Whittock - giảng viên đại học ở Cardiff - lập nên một kế hoạch lừa đảo trước khi buổi thi thứ 2 diễn ra.

Video: Những tiếng ho xuất hiện trong phần thi của thiếu tá quân đội

Mỗi câu hỏi được MC đưa ra, Charles Ingram sẽ đọc 4 đáp án lên bằng nhiều cách để không bị nghi ngờ. Nếu đáp án nào đúng, Whittock sẽ ho ra hiệu và thiếu tá quân đội chỉ cần chốt câu trả lời cuối cùng.

Vì chờ đợi người khác nhắc đáp án cho mình, Charles Ingram nhiều lần thể hiện sự bối rối trên ghế nóng cũng như có những đáp án không hề liên quan đến lập luận của bản thân trước đó.

CharlesIngram (2)

Vợ chồng Charles Ingram đi hầu tòa.

Du giành được 1 triệu bảng tiền thưởng nhưng kế hoạch gian lận của Charles Ingram bị phát hiện. Ê-kíp sản xuất chương trình Ai là triệu phú kiện Charles lên tòa án.

Tại phiên tòa Hoàng gia Southwark tổ chức vào năm 2003, bồi thẩm đoàn tuyên án vợ chồng Charles và Tecwen Whittock đều vướng tội danh lừa đảo. Charles Ingram và Tecwen Whittock bị kết án lần lượt là 18 - 12 tháng tù treo.

Charles Ingram bị tước quân hàm dù phục vụ trong quân đội suốt 17 năm và sau đó còn gặp vận đen là bị máy cắt cỏ cứa đứt 3  ngón chân.

Trong khi đó Tecwen Whittock bị đình chỉ công việc giảng dạy và còn phải nộp phạt. Vụ việc này ồn ào đến mức sắp được dựng thành một mini-series do kênh truyền hình iTV thực hiện.

Vĩ Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều