Thiếu tá công an ăn nhậu cùng đương sự khi đi xác minh vụ án: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Chiếc xe ô tô là tang vật trong vụ án và có liên quan đến việc thiếu tá công an ăn nhậu cùng đương sự khi đi làm nhiệm vụ xác minh vụ án đã được tìm thấy và đang chờ hoàn tất các thủ tục trước khi trả về cho bị hại.

Liên quan đến vụ thiếu tá công an ăn nhậu cùng đương sự trong lúc làm nhiệm vụ xác minh vụ án, ngày 26/12, trả lời VTC News, người nhà của bị hại Nguyễn Thái Huy (sinh năm 1995, trú phường Thuận Thành, Huế) cho biết, chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mazda3 là tang vật của vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và có liên quan đến sự việc nêu trên đã được Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tìm thấy và đưa về Huế.

Sáng cùng ngày, cơ quan công an cũng đã mời bị hại lên làm việc. Chiếc xe đang được cơ quan công an tạm giữ để giám định và sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết sẽ trả lại cho bị hại.

Thieu ta cong an an nhau cung duong su khi di xac minh vu an: Thong tin moi nhat hinh anh 1

 Chiếc xe Mazda3 là tang vật của vụ án chiếm đoạt tài sản và có liên quan đến việc thiếu tá công an ăn nhậu cùng đương sự khi đi xác minh vụ án đã được Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tìm thấy, thu hồi. (Ảnh: Bị hại cung cấp)

Trước đó, ngày 9/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoài Lộc (SN 1992, trú phường Phú Cát) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Một trong những nạn nhân của Lộc là anh Nguyễn Thái Huy. Lộc thuê chiếc xe nhãn hiệu Mazda3 anh Huy rồi mang bán cho Đồng Văn Đạt (Nghệ An) với giá 445 triệu đồng. Qua định vị, anh Huy phát hiện chiếc xe của mình nằm tại gara ô tô của Đạt ở Nghệ An nên trình báo cơ quan công an.

Công an TP Huế đã cử thiếu tá Vương Thành cùng một tổ công tác lên đường ra Nghệ An để gặp Đồng Văn Đạt. Tuy nhiên, sau khi đến Nghệ An, Thiếu tá Vương Thành lại cùng Đạt đi ăn nhậu, chụp ảnh và đăng trên facebook cá nhân có tên "Vương Thành". 

Đáng nói, chiếc xe nhãn hiệu Mazda3 của anh Nguyễn Thái Huy và cũng là tang vật của vụ án sau đó không được thu hồi mà đã bị bán cho người khác.

Thieu ta cong an an nhau cung duong su khi di xac minh vu an: Thong tin moi nhat hinh anh 2

Trước đó, trong qua trình được cử ra Nghệ An để xác minh chiếc xe là tang vật của vụ án, Thiếu tá Vương Thành (đứng) lại ăn nhậu cùng với đương sự của vụ án là Đồng Văn Đạt (trái) còn chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.  

Việc Thiếu tá Vương Thành trong quá trình được cử đi Nghệ An để xác minh, truy tìm và thu hồi chiếc xe là tang vật của vụ án nhưng lại đi ăn nhậu với đương sự của vụ án là Đồng Văn Đạt đã vi phạm quy định của Bộ Công an.

Sau khi sự việc được VTC News đăng tải, ngày 3/12, Đại tá Phan Văn Minh - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công an TP Huế đang xác minh sự việc và cũng có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Vương Thành, đồng thời thay đổi điều tra viên, không cho Thiếu tá Thành tham gia điều tra vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tải sản.

>>> Đọc thêm: Tạm đình chỉ công tác thiếu tá công an ăn nhậu cùng đương sự trong lúc đi xác minh vụ án

Bị kích động, thiếu tá công an thách thức dân 'chọn thời gian địa điểm'

Bị kích động, thiếu tá công an thách thức dân 'chọn thời gian địa điểm'

Một thiếu tá Công an phường Tân Phú thiếu kiềm chế đã thách thức với dân khi đi làm nhiệm vụ.
 
Thiếu tá công an ăn nhậu cùng đương sự trong lúc đang làm nhiệm vụ xác minh vụ án

Thiếu tá công an ăn nhậu cùng đương sự trong lúc đang làm nhiệm vụ xác minh vụ án

Được cử đi Nghệ An để xác minh, truy thu chiếc xe ô tô có liên quan đến một vụ án lừa đảo nhưng một thiếu tá công an lại đi ăn nhậu cùng đương sự rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã...
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU