Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thiếu sót chết người của siêu máy bay Boeing 787

(VTC News) - Hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing đang phải khẩn trương sữa chữa hoặc thay thế ít nhất một động cơ của 'giấc mơ bay' Boeing 787.

Động cơ GEnx-1B PIP2 do hãng General Electric Company (Mỹ) sản xuất lắp trên chiếc Boeing 787 Dreamliner từng gặp sự cố nghiêm trọng vào ngày 29/1 do băng đóng trên cánh quạt, rất may phi công đã hạ cánh an toàn với chỉ một động cơ.
Đây được coi là mẫu máy bay lận đận của thế giới  

Đây được coi là mẫu máy bay lận đận của thế giới  

Các chuyên viên không loại trừ rằng sự cố như trên có thể dẫn tới trường hợp cả hai động cơ của Boeing đều ngừng hoạt động.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ - FAA đã lệnh cho các nhà vận chuyển đường không sửa chữa hoặc thay thế ít nhất một động cơ của phiên bản Boeing-787 trong thời hạn là 150 ngày.

Bên cạnh đó, các phi công cũng sẽ được huấn luyện cách xử lý nếu động cơ đóng băng tại độ cao 3.810m.

Hiện tại, có khoảng 170 chiếc Dreamliner vận hành bởi 29 hãng hàng không trên toàn thế giới có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi thiếu sót này.

Video: Xe sang Tesla đua tốc độ với máy bay Boeing  
General Electric Company và gã khổng lồ Boeing đang gấp rút sửa chữa với hi vọng có thể giải quyết vấn đề này trướng tháng 9 với sự trợ giúp từ phía FAA.

Boeing 787 Dreamliner là loại máy bay phản lực hai động cơ phản lực, cỡ vừa, thân rộng, được chế tạo bởi hãng Boeing's Commercial Airplanes và đi vào hoạt động thương mại từ tháng 10/2011.

Song Hy
(Nguồn: Daily Mail, Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN