• Zalo

Thiếu phụ tùng từ Trung Quốc, Honda cắt giảm sản lượng 2 nhà máy Nhật Bản

Tư vấn Thứ Năm, 05/03/2020 06:35:11 +07:00
(VTC News) -

Honda Motor tạm thời cắt giảm sản lượng 2 nhà máy do nguồn cung ứng phụ tùng từ Trung Quốc bị gián đoạn vì dịch Covid-19.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ giảm sản lượng vài trăm xe tại hai nhà máy ở tỉnh Saitama. Việc cắt giảm sẽ kéo dài trong vài ngày, bắt đầu vào đầu tháng này.

Các cơ sở này sản xuất xe thể thao Vezel và minivan Odyssey. Nhưng trong những tuần gần đây, "các phụ tùng để lắp đặt phanh và cửa đã có dấu hiệu thiếu hụt", giám đốc điều hành tại một nhà cung cấp phụ tùng cho biết. Hiện tại, Honda vận hành ba nhà máy lắp ráp tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Thiếu phụ tùng từ Trung Quốc, Honda cắt giảm sản lượng 2 nhà máy Nhật Bản - 1

Honda sẽ phải giảm sản lượng của 2 nhà máy vì thiếu hụt phụ tùng. (Ảnh: Ken Kobayashi)

Honda dự kiến ​​sẽ khởi động lại việc sản xuất tại Vũ Hán sớm nhất là vào ngày 11/3, nhưng kho linh kiện do Trung Quốc sản xuất đã cạn kiệt đối với nhiều mẫu xe. "Việc giao hàng đang bắt đầu bị trì hoãn", nguồn tin tại một đại lý cho biết.

Các nhà sản xuất ô tô khác của Nhật Bản cũng đã điều chỉnh sản xuất trong bối cảnh nguồn cung bị gián đoạn từ Trung Quốc.

Nissan Motor đang tạm ngừng sản xuất vào thứ bảy và chủ nhật tại một nhà máy công ty con ở tỉnh Fukuoka trong tháng này. Một nhà máy của công ty con khác ở tỉnh Kanagawa sẽ đình chỉ hoạt động vào hai ngày trong tháng ba. 

Tương tự, Mazda Motor lùi việc sản xuất cho nhiều mẫu xe. Nhà sản xuất ô tô này có thể xem xét các nguồn cung cấp thay thế nếu sự gián đoạn kéo dài.

Ngọc Khánh (Nguồn: Nikkei)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp