Làm sứt mép bàn trị giá 2,8 triệu đồng, đền 6 triệu đồng còn lĩnh 12 tháng tù giam

(VTC News) - Xô xát vì không đặt được phòng hát, Lê Thị Trang đã cầm cốc thủy tinh dằn mạnh hai lần lên mặt bàn đá khiến bị sứt mép và bị HĐXX tuyên phạt mức án 12 tháng tù.

Ngày 23/6, TAND TP Phủ Lý (Hà Nam) đưa bị cáo Lê Thị Trang (SN 1988, trú tại TP. Phủ Lý) ra xét xử tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, tối 3/2/2017, Trang đã đặt phòng hát tại quán karaoke Thanh Hà, do bà Nguyễn Thị Thanh Hà (người cùng địa phương) làm chủ. Khi Trang cùng nhóm bạn đến thì không còn phòng nên đã xảy ra mâu thuẫn với chủ quán. Từ đó, Trang và bà Hà lao vào giằng co nhau.

Lam sut mep ban tri gia 2,8 trieu dong, den 6 trieu dong con linh 12 thang tu giam hinh anh 1

Bị cáo Lê Thị Trang tại tòa.

Thấy mẹ xô xát, hai người con gái của bà Hà liền xông vào và cùng mẹ giật tóc, cào cấu Trang. Ngay sau đó, một người đàn ông có mặt tại quán karaoke vội đến can ngăn.

Được mọi người đẩy ra ngồi ở ghế salon, Trang cầm chiếc cốc thủy tinh dằn mạnh hai lần lên mặt bàn đá khiến bị sứt mép. 

Cơ quan tố tụng xác định chiếc mặt bàn bằng đá của gia đình bà Hà bị sứt hai vị trí. Trong đó, vết sứt thứ nhất có kích thước 1,5 x 1,4 cm và vết thứ hai là 7,9 x 1,4 cm. Tổng giá trị thiệt hại chiếc mặt bàn của gia đình bà Hà là hơn 2,8 triệu đồng.

Video: Xét xử vụ án 4 bà cháu bị sát hại trong đêm ở Quang Ninh

Theo cáo trạng, sau sự việc Trang đền 6 triệu đồng. Chủ quán đã nhận đủ tiền và không có kiến nghị gì về vấn đề dân sự.

Với hành vi làm sứt mép bàn trong quán karaoke, Trang bị truy tố trước tòa tội Cố ý làm hư hỏng tài sản theo khoản 1 Điều 143 BLHS.

Tại phiên tòa, Trang thừa nhận việc xô xát với nữ chủ quán karaoke và hành vi đập chiếc cốc xuống mặt bàn như cáo trạng truy tố.

Bào chữa cho bị cáo, luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng định giá tài sản của Hội đồng định giá TP Phủ Lý là không chính xác. Bởi số tiền hơn 2,8 triệu đồng là thiệt hại của cả chiếc mặt bàn nhưng thực tế nó chỉ bị sứt hai vết nhỏ.

Hơn thế, Chiếc bàn không bị hư hỏng hoàn toàn mà vẫn đang được chủ quán karaoke sử dụng. Như vậy, công năng và giá trị sử dụng của chiếc mặt bàn trong vụ án về cơ bản vẫn còn nguyên.

Cũng theo vị luật sư này, bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bà Hà số tiền lên đến 6 triệu đồng, gấp hơn hai lần chiếc mặt bàn.

Luật sư bào chữa cho nữ bị cáo đề nghị HĐXX trả hồ sơ để định lại giá trị thực tế của phần mặt bàn bị sứt.

Sau một ngày xét xử, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Thị Trang 12 tháng tù giam.

>>> Đọc thêm: Nguyên Chánh án TAND huyện xây nhiều hạng mục công trình không phép

Tùng Lâm
Bình luận